Cây Hồng Môn biểu tượng của tình yêu và lòng hiếu khách. Với những bông hoa màu đỏ rực rỡ hình trái tim, Hồng Môn thu hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Màu đỏ của hoa Hồng Môn thể hiện ý chí, khát vọng của tuổi trẻ nhiệt huyết. Cây thường được các bạn trẻ văn phòng dùng để trang trí.

Trong phong thủy, màu đỏ của hoa Hồng Môn thể hiện cho tình yêu bất diệt. Cây tượng trưng cho may mắn, mang lại vận khí, hanh thông cùng sự bình an cho người  trồng chúng.

Đối với người dân Hawaii thì cây Hồng Môn còn là biểu trưng cho lòng hiếu khách. Chính vì vậy cây thường được đặt tại phòng khách, quầy lễ tân, thu ngân….

Với sắc đỏ nổi bật, Hồng Môn sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

  Các giống cây ăn quả miền nam thích hợp trồng ở miền bắc
Ý nghĩa của cây Hồng Môn
Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Cách chăm sóc cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là cây rất dễ trồng và không đòi hỏi nhiều ở công chăm sóc. Cây dạng lưỡng tính nên thường ra hoa liên tục. Để chăm sóc cây Hồng Môn bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố sau:

Ánh sáng: Thuộc dòng cây ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh sáng trực tiếp. Cây có thể sống tốt kể cả trong môi trường bóng râm. Cây cũng có thể hấp thụ tốt ánh sáng từ bóng đèn huỳnh quang. Cần tránh để cây dưới trời nóng buổi trưa để cây không bị cháy lá.

Nhiệt độ: cây sinh trưởng và phát triển tốt ở mức nhiệt khoảng từ 15-30°C. Nếu nhiệt độ thấp hơn, cây sẽ phát triển chậm. Nếu nhiệt độ ở trên mức 30°C thì cây sẽ bị vàng lá, thối lá thậm chí là chết.

  Kỹ thuật trồng lan hồ điệp chuẩn

Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp nhất khoảng từ 70-80%

Tưới nước: nên tưới khoảng 2 lần/ tuần. Nếu cây sống trong môi trường máy lạnh có thể tưới 1 lần/tuần. Lưu ý không tưới quá nhiều nước vì dễ khiến cây bị úng nước, thối rễ, vi khuẩn gây hại phát triển.

Cách chăm sóc cây Hồng Môn
Cách chăm sóc cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn còn có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Đây cũng là một trong các loại cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy tìm ngay cho mình một chậu Hồng Môn để bàn ngay hôm nay nhé!

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *