Ho khan lâu ngày có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời mặc dù đây chỉ là một căn bệnh thông thường mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải.

Xông hơi cách chữa ho khan lâu ngày hiệu quả.

Mẹo chữa ho khan lâu ngày bằng cách xông hơi với các loại thảo mộc có trong thiên nhiên không những tốt cho cổ họng và còn tốt cho cả cơ thể của bạn nữa đấy, những chất độc trong cơ thể sẽ được lọc ra ngoài.

Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên như lá bưởi, xả, húng tây, bạc hà… Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm khăn trùm đầu, khăn mềm nhỏ, nồi đun nước.

xong hoi tri ho

Cách thực hiện: Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch những nguyên liệu chuẩn bị trước đó, cho vào nồi đun nước và đun sôi thật sôi khoảng 2 đến 3 phút.

Bước tiếp theo bạn ngồi ở nơi kín gió sau đó lấy khăn lớn trùm đầu và đặt chậu nước xông hơi bên dưới mặt để hơi bốc lên mặt khoảng 10 đến 15 phút.

Lưu ý cho bạn là không nên ngồi sát chậu nước vì hơi nước nóng có thể làm bỏng rát người.

Bước cuối đó là, sau khi xông hơi xong, dùng khăn mềm chuẩn bị lau khô người, thay quần áo khô, uống một cốc nước gừng ấm để bù nước. Nghỉ ngơi 30 phút, sau đó bạn tắm lại.

Lá Xông trị ho khan lâu ngày

Trong Đông y có nhiều cách chữa cảm cúm, sau đây là liệu pháp xông lá hiệu quả mà các bạn đọc có thể áp dụng khi cần thiết.

  Mách bạn 5 cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất

Nguyên liệu: Lá tre, lá sả, hương nhu, bạc hà, lá bưởi, ngải cứu, tía tô mỗi thứ 10 – 20g (một nắm to).

Cách nấu lá xông như thế nào?

Tất cả rửa sạch rồi cho vào nồi (trừ bạc hà) đổ xâm cho xấp nước, đun nhỏ lửa sôi trong khoảng 10 phút, khi chuẩn bị xông hãy cho bạc hà vào để đun tiếp trong 1-2 phút. Nên chọn nơi kín gió, cởi quần áo, trùm chăn kín đầu, mở nồi nước lá cho cơ thể thích nghi, rồi xông trong 5 – 10 phút. Mở chăn một chút để cơ thể thích nghi, tiếp theo lấy nước xông đã nguội tắm nhanh lau khô, mặc quần áo, uống nước xông và đắp chăn nằm nghỉ.

Công dụng của từng loại lá

  • Lá tre: Giải nhiệt, tiêu đờm, thanh tâm, cho mồ hôi ra, sát khuẩn, cảm sốt
  • Sả: Làm ấm bụng tiêu hóa, khử uế,  sát khuẩn, tiêu đờm, đau bụng, cảm sốt, tiêu chảy, đầy hơi, ho, nôn mửa, viêm phổi, giải độc rượu
  • Lá bưởi: tiêu thực, giải cảm, trị sốt ho, nhức đầu
  • Ngải cứu: điều hòa khí huyết, cầm máu
  • Hương nhu: sốt nóng, nhức đầu, cảm nắng, cho ra mồ hôi
  • Bạc hà: sát khuẩn ngoài da, tai, mũi, họng, chống viêm. Nước xông bạc hà chữa  cảm cúm, sổ mũi,  nhức đầu, đau họng
  • Tía tô: trị cảm mạo, khu phong trừ hàn
  Cách trị ho bằng đường phèn và húng chanh trị ho cho bé hiệu quả

Gia giảm trị ho khan lâu ngày

Nếu như đau nhức mình mẩy, gân cốt gia: lá ruối hay ngũ gia bì, cơ thể không thể ra được mồ hôi, rễ cây cúc tần, đau họng nhiều gia thêm lá xoài, ho nhiều và có đờm gia thêm lá đại bi…

Thư giãn, giảm viêm họng khi xông hơi thảo mộc

Đây cũng là một cách giúp bạn thư giãn và dịu bớt những cơn đau rát họng hoành hành. Bạn chỉ cần xông hơi từ 2 – 3 lần/tuần với các loại thảo mộc này sẽ giúp giảm viêm và kích thích phế quản làm bớt hẳn những cơn ho.

Cách làm này tuy cần nhiều thời gian một chút nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *