Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, những vi khuẩn gây bệnh dễ tấn công vào cơ thể của trẻ đặc biệt là vào hệ tiêu hóa. Một trong những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp là trẻ bị tiêu chảy, nếu bệnh kéo dài thì khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Việc Uống nước gạo rang hiệu quả cho trẻ bị bệnh tiêu chảy sẽ giúp các bố mẹ hiểu rõ hơn về triệu chứng này để có cách phòng tránh bệnh tốt.

Để chữa trị tiêu chảy cho trẻ bằng nước gạo rang hết sức đơn giản. Bởi đây là nguyên liệu có nhiều trên thị trường và rất dễ tìm kiếm. Các bà mẹ nên mua gạo lứt về để rang cho trẻ uống sẽ rất tốt. Khi mua gạo lứt về mẹ trẻ nên nhặt các hạt xấu và hỏng ra. Lưu ý mẹ không nên vo gạo và cho gạo vào rang vàng, rang gạo cho đến khi có mùi thơm sau đó cho vào lọ thủy tinh để dùng từ từ. Mỗi lần mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước, cho vào một chút muối và nấu đến khi gạo chín mềm. Chắt lấy nước cho bé uống từ từ, chia nhỏ mỗi lần uống.

Nước gạo lứt rang giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy. Uống nước gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, nước gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ. Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu một là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng. Đó là nhờ tác dụng thanh lọc gan của nước gạo lứt.

uong-nuoc-gao-rang-tri-tieu-chay

Cách chữa trị cho trẻ nhỏ khi bị tiêu chảy

Uống nhiều hơn bình thường: đây là nguyên tắc rất quan trọng, cho trẻ uống thêm dung dịch bù nước (ORS) sau mỗi lần đi tiêu lỏng hay sau khi nôn ói. Ngoài ORS, trẻ trên 6 tháng tuổi còn có thể uống nước súp, nước cơm, nước cháo, nước dừa, nước hoa quả tươi không đường, nước chín để nguội.

Tiếp tục cho ăn: Nếu trẻ đang bú mẹ thì tiếp tục cho bú. Ở trẻ lớn hơn thì khẩu phần ăn hàng ngày nên được tiếp tục và tăng dần lên. Ở những trẻ có nôn ói thì khẩu phần ăn nên được chia ra làm nhiều bữa nhỏ. Không nên nhịn ăn, giảm khẩu phần ăn hay pha loãng sữa vì trẻ sẽ bị giảm cân, chức năng đường ruột hồi phục chậm hơn và thời gian tiêu chảy sẽ kéo dài hơn. Sau khi hết tiêu chảy nên cho bé ăn nhiều hơn để hồi phục lại dinh dưỡng cho bé.

Bổ sung kẽm: các nhân viên y tế sẽ cho bé uống bổ sung kẽm dưới dạng viên hoặc nước, uống l0-14 ngày. Kẽm góp phần giúp giảm thời gian và độ nặng của tiêu chảy, đồng thời giúp giảm nguy cơ tiêu chảy trong thời gian tới.

Trẻ nhỏ bị tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả trong việc bù nước, đồng thời nước gạo rang còn giúp trẻ thanh nhiệt, lọc gan cho trẻ. Qua bài viết hi vọng các bà mẹ, ông bố có thêm kiến thức để chăm sóc trẻ nhỏ khi bị tiêu chảy và cách phòng ngừa bệnh tốt nhất.

Trên đây là bài viết Uống nước gạp rang hiệu quả cho trẻ bị bệnh tiêu chảy, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Đánh giá post
  8 loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn nên ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *