Thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả? [Update 2018]

Thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

Đôi mắt bị cận thị xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với trẻ con, mắt bị cận thị là do tiếp xúc nhiều với đồ chơi điện tử, ngồi rất gần khi xem tivi. Đối với người lớn, mắt bị cận thị do áp lực công việc dẫn đến liên tục sử dụng smartphone, laptop, thức khuya, … mà không cho mắt nghỉ ngơi đều độ. Vậy có thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả an toàn cho những tình huống này không?

Thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

Thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

Những nguyên nhân chính gây cận thị mắt

Nhiều người nghĩ rằng, cận thị là do ngồi máy tính quá nhiều, đọc sách trong điều kiện thiếu bóng tối. Nhưng thật chất, đó chỉ là những tác nhân nhất thời. Nguyên nhân bị cận thị thật chất là do:

–Thủy tinh thể quá phồng hoặc do nhãn cầu dài quá làm cho hình ảnh hiện lên trước võng mô. Bình thường đường kính trước sau của nhãn cầu vào khoảng 20mm, nơi người Cận thị đường kính đó gia tăng làm cho mắt dài quá khổ, hình ảnh thu vào võng mạc bị khuếch tán gây ra mờ, không rõ.

–không biết điều tiết mắt, bắt mắt làm việc (đọc sách, xem truyền hình…) quá lâu gây mỏi cơ mắt, đọc sách ở nơi không đủ ánh sáng.

– Thói quen đọc sách, sử dụng thiết bị nhìn không hợp lý. Nhìn ở khoảng cách gần, trong thời gian dài. Khoảng cách hợp lý là đặt sách, vở, thiết bị nhìn cách mắt từ 30cm.

– Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, thiếu Vitamin A, C, E, chất khoáng có trong rau củ, trái cây tươi, thịt, cá biển, trứng giúp duy trì các môi trường trong suốt của mắt, giúp mắt tăng khả năng điều tiết, chống thoái hoá võng mạc và hoàng điểm của mắt.

– Yếu tố di truyền.

Những nguyên nhân chính gây cận thị mắt

Những nguyên nhân chính gây cận thị mắt

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sẽ giúp mắt giảm độ cận thị

Trước khi sử dụng thuốc bổ mắt giảm độ cận thị cho mắt,  các bạn cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt.

Về dinh dưỡng, các bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất cần thiết như các loại vitamin A, E, C, chất khoáng có trong rau củ, trái cây tươi, thịt, cá biển, trứng.

Về sinh hoạt hằng ngày, cần thực hiện theo các khuyến cáo chung dành cho mắt cận thị. Thường xuyên đeo kính và kiểm tra mắt. Đo độ để điều chỉnh độ kính phù hợp. Chú ý để đảm bảo đủ ánh sáng khi học tập, làm việc. Giữ khoảng cách và tư thế hợp lý khi đọc sách và viết (30-40cm). Nếu làm việc trên màn hình vi tính, nên để khoảng cách 60cm. Dành nhiều thời gian cho mắt nghỉ ngơi.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sẽ giúp mắt giảm độ cận thị

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sẽ giúp mắt giảm độ cận thị

Lựa chọn thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

Các bạn nên chọn những loại thuốc bổ mắt được chứng minh tốt cho mắt. Có khả năng chăm sóc và bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc. Bởi vì đây là hai bộ phận quan trọng nhất đảm bảo chức năng nhìn của mắt.

Điển hình như thuốc bổ mắt WIT. Thuốc bổ mắt này chứa các dưỡng chất chuyên biệt giúp tăng cường Thioredoxin. Đây là 1 loại protein trọng lượng phân tử nhỏ có mặt khắp cơ thể. Nhưng tập trung nhiều nhất ở mắt. Thioredoxin có chức năng bảo vệ thủy tinh thể, võng mạc ở cấp độ tế bào. Tăng cường Thioredoxin chính là yếu tố then chốt để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Hơn nữa, với thủy tinh thể, Thioredoxin còn giúp giữ độ trong suốt và co giãn của thủy tinh thể khi tiếp nhận hình ảnh và ánh sáng bên ngoài đưa vào. Qua đó, giúp hình ảnh và ánh sáng hội tụ trên võng mạc, giúp mắt nhìn rõ dù vật ở gần hay xa.

Thuốc bổ mắt WIT thích hợp dành cho mọi lứa tuổi sử dụng

Thuốc bổ mắt WIT thích hợp dành cho mọi lứa tuổi sử dụng

Thuốc bổ mắt WIT thích hợp dành cho mọi lứa tuổi sử dụng. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về loại thuốc bổ mắt này cũng như địa chỉ mua thuốc bổ mắt uy tín, nguồn gốc rõ ràng tại tphcm, hãy click vào đây để tìm hiểu nhé!

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Your Comment