Thực phẩm tốt cho phổi bạn nên ăn

Để cơ thể duy trì được sự sống thì cơ thể bắt buộc phải nạp oxy đều đặn. Và phổi sẽ là bộ phận thực hiện nhiệm vụ này. Nhưng nếu lá phổi không được khỏe mạnh thì nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc cung cấp oxy cho cơ thể. Vậy ăn gì để giúp cho sức khỏe lá phổi luôn được khỏe mạnh?

1. Quả mơ

Trong mơ có chứa hàm lượng vitamin A cao. Vitamin A được chứng minh là chất xúc tác rất tốt cho cơ thể để chống lại nguy cơ nhiễm trùng phổi. Do đó, ăn nhiều quả mơ sẽ rất tốt cho phổi của bạn.

Quả mơ

Quả mơ

2. Các loại quả họ dâu

Hiệp hội chống ung thư Mỹ đã nhấn mạnh rằng các chất chống oxy hoá rất cần thiết để giữ phổi luôn khoẻ mạnh. Những chất này có nhiều trong những cây họ dâu như việt quất, dâu tây, dâu tằm.

3. Các loại đậu

Trong các loại đậu cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể của bạn. Những chất này giúp ngăn ngừa các bệnh tật liên quan đến phổi, trong đó có bệnh ung thư. Vì thế, hãy đưa ngay các loại đậu vào thực đơn hàng ngày của bạn.

4. Quả óc chó

Trong quả óc chó chứa rất nhiều omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Omega-3 giúp cho hệ hô hấp luôn khỏe mạnh và tránh được nguy cơ bệnh hen suyễn. Một nắm quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cho lá phổi luôn khỏe mạnh.

Quả óc chó

Quả óc chó

5. Thịt gia cầm

Trong thịt gia cầm chứa rất nhiều vitamin A cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho lá phổi của bạn. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến các nguy cơ nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh được chứng minh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bạn, trong đó có việc bảo vệ lá phổi khỏi những nguy cơ bệnh tật. Bởi trong cải xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những người bị chứng rối loạn hô hấp mãn tính nên chăm chỉ ăn những loại rau màu xanh đậm, đặc biệt là bông cải xanh.

Xem thêm: Bông cải xanh tốt cho phổi đến mức nào?

7. Táo

Trong các loại trái cây, táo là loại rất giàu vitamin và dưỡng chất. Ăn táo giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng vitamin A và C dồi dào trong táo cũng giúp ích cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh.

Quả táo

Quả táo

Trên đây là những thực phẩm hàng ngày vời vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe, vừa tốt cho sức khỏe của phổi để giúp phỏi thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình.

Nhưng ngoài những thực phẩm trên ra thì các bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng thêm thuốc bổ phổi. Đó có thể là các loại thuốc tây được bán tại các hiệu thuốc hoặc đó cũng có thể là bài thuốc nam. Ví dụ: bài thuốc bổ phổi gia truyền dân gian.

Nhưng dù là áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

 

0/5 (0 Reviews)

Your Comment