Cây cải trời là loại rau dân dã miền quê có lẽ không quá xa lạ với những người dân nông thôn. Tuy nhiên, đối với những người ở thành thị, có lẽ không quá nhiều người biết về loại rau này đặc biệt là công dụng chữa bệnh của nó. Cây cải trời trị bướu cổ được xem là phương pháp trị liệu an toàn, đơn giản, nhưng làm thế nào để sử dụng cải trời chữa bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất thì các bạn cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Cây cải trời có tác dụng gì?

Hình ảnh cây cải trời
Hình ảnh cây cải trời

Cây cải trời có những công dụng:

Theo như dược điển của Ấn Độ, cải trời có vị đắng, chát, có chứa chất làm se, có tác dụng giải nhiệt, khả năng cầm máu, chống viêm, tiêu hóa, bệnh mắt, thuốc bổ gan, trừ đờm, hạ nhiệt, hạ sốt, dịch lá trừ giun, hạ nhiệt, kích thích và lợi tiểu; rễ cải trời có thể trừ tả.

  Cây mỏ quạ và công dụng chữa bệnh của cây mỏ quạ

Lá Cải trời có mùi thơm, thường được thu hái làm rau luộc ăn hoặc nấu canh với tép, với cá.

Dùng cây để xua đuổi sâu bọ nhờ tinh dầu thơm.

Dùng cây giã ra vứt xuống nước để làm thuốc duốc cá.

Cây cải trời chữa bệnh gì?

Cải trời giúp tràng nhạc, nhọt lở, cầm máu vết thương, trị băng huyết, chảy máu cam, trị tức ngực, yếu phổi, ho có đờm, táo bón, mất ngủ, đái vàng và nóng, dùng lá để trị đau bụng, trục giun, và để lọc sạch nước uống.

Đặc biệt cây cải trời trị bệnh bướu cổ vô cùng công hiệu

cây cải trời chữa bệnh bướu cổ vô cùng công hiệu
cây cải trời chữa bệnh bướu cổ

Rau cải trời có tác dụng trị bướu cổ, thậm chí cả bướu độc rất hiệu nghiệm. Cách dùng rau cải trời chữa bệnh bướu cổ rất đơn giản: Cải có thể dùng ăn sống, chấm các món kho, nhất là mắm kho, có thể luộc nhưng ngon nhất là cải trời nấu canh ăn cả cái, có thể kết hợp nấu cải trời với các loại rau khác như rau ngót, mùng tơi, rau má… cũng có thể nấu với tôm hoặc thịt băm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng rau cải trời sắc lấy nước uống thay cho nước lọc.

  Công dụng chữa bệnh của Sơn Tra

Ăn liên tục như vậy trong vòng 1 tuần, sau 1 tuần sẽ thấy có dấu hiệu tốt, chỗ bướu cổ xẹp nhanh chóng. Kiên trì dùng trong 1 tháng thì bướu cổ sẽ lặn hoàn toàn, không dấu vết.

Một lưu ý cho bạn khi dùng cải trời chữa bệnh đó là tốt nhất nên dùng cải trời mọc hoang thân mềm và lá có màu xanh đậm.

Cải trời không hiếm ở vùng nông thôn như ở trên thành thị thì chúng ta có thể mua cải trời ở đâu? nơi nào bán rau cải trời? Loại rau này có bán tại các siêu thị, chợ quy mô vừa và lớn vì vậy chúng ta không cần lo lắng khó kiếm. Tuy nhiên, các bạn nên chọn nơi bán sản phẩm uy tín chất lượng nhé.

Cây cải trời là cây thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn hàng ngày để chữa bệnh, đặc biệt là cây cải trời trị bệnh bướu cổ rất hiệu quả, nếu đang bị bệnh này, các bạn hãy tham khảo phương pháp trị bệnh trên đây nhé. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *