Cây chùm ngây với những công dụng tuyệt vời rất là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tất cả các bộ phận của cây chùm ngây đều có thể sử dụng và có những tác dụng hữu ích riêng. Vậy rễ cây chùm ngây ngâm rượu có những tác dụng gì đối với sức khỏe? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Tăng cường sức khỏe với rễ cây chùm ngây ngâm rượu
Tăng cường sức khỏe với rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Sử dụng dược liệu quý để ngâm rượu là thói quen hàng ngày từ xa xưa của người Việt. Và hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn sử dụng rễ cây chùm ngây để ngâm rượu bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.

Rễ cây chùm ngây ngâm rượu có tác dụng như thế nào?

Nguồn chất dinh dưỡng có trong rễ cây chùm ngây rất đa dạng và phong phú, rễ chùm ngây có một số tác dụng điển hình như:

– Điều trị tăng cholesterol
– Tăng lipid máu
– Tăng triglycerid
– Giảm axit uric
– Điều trị ung thư tuyến tiền liệt, phòng chống và ngăn ngừa ung thư
– Ngăn ngừa sỏi oxalate
– Tăng cường tuần hoàn máu
– Bổ dương, dưỡng khí, tăng cường sinh lực
– Điều trị suy nhược cơ thể, ổn định huyết áp, suy nhược thần kinh, bảo vệ gan
– …..

Cách ngâm rễ chùm ngây với rượu

Để có được một bình rượu ngâm rễ cây chùm ngây vừa ngon vừa bổ thì các bạn nên lựa chọn những cây được trồng từ 6 năm tuổi trở lên (cây trồng càng lâu càng tốt). Và nếu như bạn có ý định dùng rễ cây để ngâm rượu thì không nên thu hoạch lá vì nếu thu hoạch lá thì dưỡng chất sẽ đi nuôi chồi và lá non, nên các dược tính không được tập trung vào rễ cây nữa.

Cách làm rễ cây chùm ngây ngâm rượu
Cách làm rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Rễ chùm ngây sau khi lấy về bạn rửa sạch, để ráo rồi sau đó rửa sơ qua với rượu 1-2 lần, sau đó cho vào bình rượu thủy itnh, đậy nắp kín và ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Nhưng trong quá trình sử dụng thì các bạn lưu ý là mỗi ngày không nên dùng quá 100ml.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp và chia sẻ với các bạn về tác dụng của rễ cây chùm ngây ngâm rượu cũng như là cách ngâm rễ chùm ngây với rượu để có được chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *