Theo nghiên cứu thì hồng sâm là loại thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể, mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Nhưng phụ nữ mang thai thì có nên dùng nước hồng sâm hay không vẫn còn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung dưới đây nhé!

Phụ nữ mang thai có nên dùng nước hồng sâm không
Phụ nữ mang thai có nên dùng nước hồng sâm không

Nước hồng sâm có chứa rất nhiều loại vitamin, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể vả giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt, nước hồng sâm rất tốt cho người bị rối loạn các chức năng cơ thể, cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy, người cao tuổi cần được cải thiện sức khỏe.

Nước hồng sâm còn có tác dụng bổ máu, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường thể lực, trí nhớ, cải thiện tình trạng rối loạn thần kinh, mất ngủ,…. Đặc biệt, đây còn là sản phẩm tốt cho nam giới yếu sinh lý, phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh và phù hợp với những người lớn tuổi muốn duy trì sức khỏe.

  Tác dụng bất ngờ của Atiso đỏ mà bạn không ngờ tới
Nước hồng sâm hàn quốc và phụ nữ mang thai
Nước hồng sâm hàn quốc và phụ nữ mang thai

Nhưng theo đông y thì phụ nữ mang thai sử dụng nước hồng sâm có thể dẫn đến nguy cơ mất kinh nguyệt, máu của cơ thể toàn bộ khi đó đều được tập trung vào để nuôi dưỡng thai nhi và sẽ khiến cho cơ thể mẹ rơi vào tình trạng âm huyết suy, dương khí thịnh.

Nhân sâm được biết đến là loại vị thuốc đại bổ khí, càng sử dụng thì càng khiến cho âm hao tổn còn khí thịnh, âm suy thì hỏa vượng, khí nhiều sẽ chuyển thành hỏa, không tốt cho mẹ và đặc biệt gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy lời khuyên tốt nhất là phụ nữ đang trong thời kì mang thai không nên dùng nước hồng sâm Hàn Quốc để bảo vệ tốt nhất cho cả mẹ và bé. Các bạn hãy lưu ý điều này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *