Những lý do vì sao ăn nhiều những không tăng cân và giải pháp khắc phục

Gầy ốm khó tăng cân, làm thế nào để tăng cân? Muốn đạt được mục tiêu hoàn toàn vô cùng khó khăn. Người gầy ốm bị làm bạn cảm thấy ghen tị hơn với những người vóc dáng “chuẩn”. Đối với  cách sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên hợp lý hoặc cùng các thực phẩm chức năng (tảo mặt trời tăng cân là một sản phẩm vô cùng tự nhiên). Qua bài viết này bạn sẽ biết được nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân của mình và có giải pháp hợp lý nhé.

tang-can

Gầy ốm khó tăng cân, làm thế nào để tăng cân?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ăn nhiều những không tăng cân

1. Yếu tố có thể ảnh hưởng đến bạn không tăng cân 

– Yếu tố di truyền (chiếm khoảng 40%)

– Yếu tố dinh dưỡng (chiếm khoảng 30%): đặc biệt trong giai đoạn 2 năm đầu đời và giai đoạn tuổi dậy thì, nếu cung cấp đủ chất dưỡng chất trong 2 giai đoạn này thì thân thể  sẽ phát triển tốt nhất. Ngoài ra hằng ngày buộc phải ăn đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển tối ưu.

– Yếu tố môi trường sống và tập luyện (chiếm khoảng 30% còn lại): môi trường sống trong sạch, không bị ô nhiễm bởi nguồn nước, tiếng ồn, khói bụi,… Chế độ sống lành mạnh, không thuốc lá, ko rượu bia, siêng năng tập thể thao,…

Một khi ba yếu tố trên đều tốt thì thân thể  sẽ phát triển toàn diện. Tuy vậy, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ăn nhiều mà vẫn không mập lên, ăn nhiều mà vẫn không tăng cân.

2. Ăn nhiều  nhưng không tăng cân do mắc bệnh chuyển hóa hoặc bệnh tại đường tiêu hóa

Trước tiên những người ăn nhiều mà không tăng cân, không mập nên đi khám sức khỏe tổng quát để loại trừ một vài nguyên nhân bệnh lý ngăn cản việc tăng cân gồm có bệnh đái tháo đường, bệnh ở đường tiêu hóa như viêm dạ dày tá tràng, kém hấp thu, bệnh nhân bị ung thư, bệnh ở tuyến giáp như bướu cổ, cường giáp,…

tang-can-2

Ăn nhiều không tăng cân do mắc bệnh chuyển hóa hoặc bệnh tại đường tiêu hóa

Các người mắc những bệnh lý đái tháo đường thường có các triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều. Bệnh ở tuyến giáp thường có triệu chứng như mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh. Bệnh tại đường tiêu hóa thường gây đau bụng, tiêu chảy thường trực, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày… Tất cả các bệnh lý này đều được chẩn đoán dễ dàng qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

3. Ăn nhiều mà vẫn không tăng cân, không mập

Tuy nhiên, phần đông những người gầy ốm đều không tìm thấy nguyên nhân mặc dù đã khám tổng quát và làm một vài xét nghiệm cận lâm sàng mặc dù họ vẫn ăn uống đầy đủ, mọi sinh hoạt đều bình thường và khỏe mạnh . Vậy thì tại sao ? đa số các đối tượng này đều gầy ốm từ nhỏ, ăn uống ít, ăn nhiều mà vẫn không mập, không tăng cân hoặc có những giai đoạn tăng cân nhưng rồi lại trở về cân năng bước đầu như sau khi bồi dưỡng, mang thai hoặc cho con bú… Các trường hợp này có thể do cơ thể kháng lại việc tăng cân.

Tảo mặt trời giải pháp tuyệt vời giúp tăng cân hiệu quả và an toàn

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một giải pháp tuyệt vời vừa giúp bạn tăng vừa bảo vệ sức khỏe của ban an toàn. Một trong những thực phẩm từ tự nhiên, không chất bảo quản, không phụ gia và tốt cho sức khoẻ phải kể đến Tảo Mặt Trời. Đây là một loại thực vật tự nhiên được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá rất cao. Nó chứa hơn 100 các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng toàn diện và tăng cường sức đề kháng.

Mỗi ngày sau mỗi bữa ăn chính, người gầy có thể uống Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus như một cách nạp thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Sản phẩm còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Chlorophyll…, giúp thanh lọc và thải độc rất tốt. Những người quá gầy có thể tham khảo và sử dụng loại thực phẩm này để có kết quả tốt nhất cho chiến dịch tăng cân của mình.

tang-can-1

Tảo mặt trời giải pháp tuyệt vời giúp tăng cân hiệu quả và an toàn

Để đảm bảo tăng cân hiệu quả người gầy cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và các thực phẩm dễ hấp thụ, đồng thời cố gắng ăn uống nhiều hơn nhu cầu để cơ thể tích lũy năng lượng dự trữ. Kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp người gầy tăng sức đề kháng và đạt hiệu quả tăng cân.

Trên đây là những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc tăng cân của bạn. Tuy vậy tảo mặt trời sẽ là giải pháp hữu hiệu tốt tuy có áp dụng thời gian kết hợp ăn uống và tập thể dục những chúng tăng cân vô cùng an toàn. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các loại thuốc kích thích tăng cân điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Chúc các bạn thành công nhé

0/5 (0 Reviews)