Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có gì khác biệt so với nấm linh chi Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc? Nên lưu ý gì khi chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc? Và mua nấm linh chi Hàn Quốc ở đâu để yên tâm về chất lượng? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc khá phổ biến này của người dùng khi tìm hiểu về nấm linh chi Hàn Quốc.

  1. Giới thiệu về nấm linh chi Hàn Quốc – linh dược ngàn năm:

Nấm Linh chi là một linh dược mà từ hàng ngàn năm trước người dân ở các nước châu Á đã sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh và bồi bổ sức khỏe. Trong “Thần nông bản thảo” – bộ khảo cứu về cây thuốc cổ nhất ở châu Á, linh chi được xếp vào loại thượng dược, trên cả nhân sâm.

Nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam cũng đều là nấm linh chi. Cách gọi nấm linh chi Hàn Quốc là để chỉ xuất xứ, nơi nuôi trồng – vốn là yếu tố tác động khá nhiều đến chất lượng nấm. Và những thế mạnh riêng về môi trường, khí hậu và khoa học kỹ thuật của xứ sở kim chi đã tạo nên những khác biệt riêng cho nấm linh chi Hàn Quốc.

agarwood.org.vn-nam-linh-chi-do-han-quoc
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp ổn định huyết áp, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm giảm quá trình lão hóa trong cơ thể giúp da hồng hào sáng mịn.

  1. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có gì giống và khác với nấm linh chi Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc?

– Về hình dáng bên ngoài của các loại nấm linh chi:

Nấm linh chi Việt Nam có kích thước nhỏ nhất trong 4 loại nấm. Đường kính nấm linh chi Việt Nam là khoảng 7-10 cm, nấm dày khoảng 0,5 cm. Tai nấm linh chi Việt Nam rất mềm, mặt dưới tai nấm có màu trắng đục.

  Cây lạc tiên chữa bệnh gì?

Nấm linh chi Nhật Bản nhỏ gần giống tai  nấm Việt Nam nhưng dày hơn gấp đôi và rất cứng, mặt sau của Nấm Nhật cũng có màu vàng chanh.

Nấm linh chi Trung Quốc có kích thước khá to và dày, 1 tai nấm Trung Quốc có thể nặng gấp 5 -10 lần 1 tai nấm Việt Nam. Tai nấm linh chi Trung Quốc khá cứng, mặt dưới của Nấm linh chi Trung Quốc màu vàng nghệ.

Nấm linh chi Hàn Quốc có kích thước to nhất, dày nhất và nặng nhất trong 4 loại. Tai nấm linh chi Hàn Quốc cũng cứng nhất, và mặt dưới có màu vàng chanh. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc có hình dáng khá giống nhau.

– Về mùi vị:

Các loại nấm linh chi đều có vị đặc trưng là đắng, nhưng thơm. Khi uống nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản đắng hơn, sau đó là nấm linh chi Trung Quốc và nấm Việt Nam ít đắng nhất.

– So sánh về tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc:

Chất lượng và giá trị của nấm linh chi chủ yếu chịu tác động của các yếu tố: giống nấm, chất lượng phôi, điều kiện môi trường nơi nấm sinh trưởng và quy trình chăm sóc, nuôi trồng.

Bởi cùng là nấm linh chi nên các loại nấm linh chi của các nước đều có thành phần dược tính và tác dụng tương tự nhau. Tuy nhiên, việc sinh trưởng ở những môi trường khác nhau với điều kiện và quy trình chăm sóc khác nhau cũng tạo nên những sự khác biệt khá đáng kể.

  Công dụng chữa bệnh của Cam thảo dây

Chính phủ Hàn Quốc khá chú trọng đến nông nghiệp nói chung và nông dược nói riêng, xứ sở kim chi có những trang trại nấm hiện đại, có hệ thống sản xuất và chế biến tự động, giống như một “thiên đường” về nấm. Nên nấm linh xuất xứ từ Hàn Quốc, có một số thế mạnh nhất định so với nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc.

  1. Cách chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc:

– Tình trạng làm giả nấm linh chi đỏ Hàn Quốc:

Hiện nay, người có nhu cầu rất dễ mua nhầm nấm linh chi Hàn Quốc thành Trung Quốc kém chất lượng. Vì nấm linh chi Trung Quốc có hình dáng khá giống nấm của Hàn Quốc nên được sử dụng để làm giả nấm linh chi Hàn Quốc rất nhiều.

Ngoài ra, nếu có thể mua được nấm linh chi đỏ Hàn Quốc thật cũng chưa đủ; ngoài thật ra thì nấm còn phải chất lượng. Chúng ta dễ mua nhầm xác nấm kém chất lượng đã bị chiết xuất hết thành phần dinh dưỡng, dược tính và mất hết lớp bào tử.

Theo bà Phạm Thanh Huyền, trưởng phòng Tài nguyên dược liệu, Viện Dược liệu: “nấm linh chi Trung Quốc đã qua chiết xuất tràn về Việt Nam ngày càng nhiều. Các loại nấm này thực tế chỉ còn là xác nấm vì toàn bộ các thành phần dinh dưỡng và tinh chất đã bị rút hết. Do vậy người tiêu dùng cũng cần lưu ý việc có thể mua phải linh chi đã bị chiết xuất hết chất bổ dưỡng, dù hình dáng bên ngoài không có gì thay đổi.”

nam-linh-chi-han-quoc-2
Đài truyền hình KBS Hàn Quốc đưa tin về nạn làm giả nấm linh chi Hàn Quốc

– Cách chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc:

Vậy nên,  bà Huyền khuyên: người tiêu dùng chỉ nên mua linh chi đỏ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nuôi trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, có hiệu quả. 

Bà Huyền cũng cho biết cách xác định nấm giả và kém chất lượng: “Hầu như nấm linh chi đỏ cũ đều mất đi độ bóng mặt trên của nấm. Nhìn kỹ sẽ thấy nấm có những lỗ tròn bằng đầu kim do bị mọt đục. Nếu sử dụng loại nấm này người dùng dễ bị dị ứng do mọt và phân mọt còn lại trong nấm. Với nấm Hàn Quốc kém chất lượng, người dùng hay gặp phải tình trạng mốc xanh hoặc mốc hoa cau gây đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, khi mua người tiêu dùng phải xem thật kỹ để tránh mua phải hàng mất chất”.

Tuy nhiên, vấn đề là làm sao để người tiêu dùng tại Việt Nam có thể tiếp cận được nấm linh chi Hàn Quốc thật và chất lượng khi khí hậu việt nam không trồng được giống nấm Hàn Quốc, mua thì dễ nhầm hàng giả hoặc kém chất lượng, không phải ai cũng có người thân để nhờ xách tay từ Hàn Quốc về?

  Cây nghệ đen - công dụng của cây nghệ đen

Giới thiệu sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc thật, chất lượng và địa chỉ bán nấm linh chi Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam

Hiểu được khó khăn trên, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nông Lâm TP HCM đã phối hợp với các nhà khoa học thuộc trường đại học nông nghiệp tại Hàn Quốc để nghiên cứu và nuôi trồng nấm linh chi ngay tại Hàn Quốc và nhập về cung cấp cho nhu cầu tại Việt Nam. Các sản phẩm nấm linh chi nuôi trồng tại Hàn Quốc này được ứng dụng công nghệ và kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến và kiểm nghiệm chất lượng gắt gao.
Do đó, chúng ta có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm Nấm Linh Chi Nông Lâm Hàn Quốc để sử dụng cho mình và người thân.

nam-linh-chi-do-han-quoc-nong-lam
Sản phẩm Nấm Linh Chi Nông Lâm Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *