Có nhiều loại vitamin vừa dưỡng da, vừa là cứu tinh dành cho tóc xấu. Các loại vitamin phù hợp sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn. Dưới đây là Một số loại vitamin giúp kích tóc mọc nhanh.

Vitamin H giúp tóc mọc nhanh hơn

Có thể bạn ít nghe đến vitamin H nhưng đây là loại vitamin quan trọng nhất, có khả năng giúp tóc mọc nhanh hơn. Vitamin H còn được gọi là biotin. Cơ thể bạn không thể tự sản sinh vitamin này, bạn phải bổ sung chúng bằng thực phẩm.

Những thực phẩm chứa nhiếu vitamin H là men bia, gan, thận, lòng đỏ trứng gà. Còn trong các thực phẩm có nguồn gốc như rau củ quả thì nó có nhiều trong lạc, đậu nành và ngũ cốc.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin H
Thực phẩm chứa nhiều vitamin H

Công dụng của vitamin H đó là kích thích tóc và lông phát triển. Khi cơ thể có đủ lượng vitamin H cần thiết tóc sẽ được nuôi dưỡng và mọc nhanh hơn, khỏe mạnh hơn. Đi kèm theo đó là sự phát triển của móng tay và lông trên cơ thể. Điều này tốt cho nam giới nhưng lại là một nhược điểm của phái nữ. Chắc chắn không có cô gái nào muốn lông chân mình mọc rậm và dày.

Vitamin A giảm tóc gãy rụng

Khác với vitamin H, vitamin A rất phổ biến và hẳn ai cũng ít nhiều nghe tới. Vitamin A cũng là một loại vitamin có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Vitamin A có công dụng hình thành chất sừng cho tóc. Nếu cơ thể thiếu vitamin A sẽ khiến cho tóc và lông trên cơ thể bị rụng nhiều. Tuy nhiên, khi vitamin bị bổ sung quá mức sẽ gây ra phản ứng phụ, khiến cơ thể bị ngộ độc vitamin, theo đó tóc sẽ rụng, da khô, ngứa ngáy, tóc chẻ ngọn nhiều…

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A mà bạn nên sử dụng đó là gan, các loại cá, các loại rau củ có màu sẫm. Chính vì vậy trẻ con thường được dạy rằng hãy ăn những loại rau, hoa quả có màu như màu cột đèn giao thông.

Vitamin B2 làm tóc mọc nhanh và chắc khỏe

Vitamin B2 có vai trò quan trọng đối với quá trình mọc tóc. Chúng giúp tóc mọc nhanh và ngăn ngừa rụng tóc, rụng lông.

Trong lâm sàng người ta dùng vitamin B2 để chữa bệnh chốc đầu do tóc nhiều dầu. Chính vì vậy nếu bạn đang có những dấu hiệu của rụng tóc thì nên tăng cường bổ sung vitamin B2.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2
Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2

Vitamin B2 có nhiều trong: gan, trứng, nấm, sữa chua, thịt, bánh mì toàn phần, rau xanh…

Các vitamin khác rất cần cho tóc

Bên cạnh các loại vitamin kể trên thì để kích thích tóc mọc nhanh bạn nên bổ sung thêm một số loại vitamin khác như:

Vitamin giúp tóc đẹp và tóc mọc nhanh hơn
Vitamin giúp tóc đẹp và tóc mọc nhanh hơn

–          Vitamin B tổng hợp: thịt, đậu đỗ, cám gạo…

–          Vitamin C: rau cải, rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, các loại rau thơm…

–          Vitamin D: hải sản, tôm, cua, ốc…

–        Vitamin E: thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật, dầu thực vật, mầm giá đỗ, bánh mỳ, trứng, sữa, thịt, cá…

Với cách làm tóc mọc nhanh trên bạn hãy kiên trì và bạn cũng nên để ý tới chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình. Dưới đây là bài Một số loại vitamin giúp kích tóc mọc nhanh.  Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

5/5 - (1 vote)
  9 Cách trị tóc bạc sớm tại nhà hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *