Mộc nhĩ – thực phẩm thay thuốc làm giảm máu nhiễm mỡ

Việc dùng nguyên liệu từ thiên nhiên để chữa bệnh đang là điều được mọi người quan tâm. Không gây nóng, không tốn nhiều chi phí, dễ tìm và cho hiệu quả nhanh chóng chính là những gì mà mọi người cần. Giờ đây với bệnh máu nhiễm mỡ cũng vậy, hãy sử dụng mộc nhĩ đen làm phương thuốc chính để trị bệnh. Kết quả mà nó mang lại sẽ chính là những gì mà bạn mong muốn lúc này.

Máu nhiễm mỡ – căn bệnh rình rập đến tính mạng của bệnh nhân

Mỡ máu cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não… Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa làm lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Tăng triglyceride sẽ làm gan nhiễm mỡ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường. Ngoài ra nếu Triglyceride quá cao ( >1000mg/dl) có thể gây ra viêm tuỵ cấp.

Thay vì để bệnh tình ngày càng mất kiểm soát, giờ đây, chúng ta hãy biết tận dụng công dụng tuyệt vời của mộc nhĩ để trị bệnh máu nhiễm mỡ nhanh chóng, kịp thời

Vì sao mộc nhĩ có khả năng làm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả?

Mộc nhĩ đen là một trong những loại nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giải độc và làm chậm sự lão hóa trong cơ thể. Không dừng lại ở đó, mộc nhĩ đen còn giúp làm giảm cholesterol, làm thuốc trị máu nhiễm mỡ đặc hiệu.

Mộc nhĩ đen hàm chứa nhiều kali và natri nên rất tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ. Loại axit hạch trong mộc nhĩ đen có tác dụng hạ cholesterol trong máu rõ rệt. Chất keo trong mộc nhĩ đen có tính dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong cơ thể bài thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Glucôxit purin trong mộc nhĩ đen giúp làm giảm khả năng tắc mạch máu não do cao huyết áp gây nên.

Bài thuốc giúp điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất

1. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào nấm hương:

Mộc nhĩ đen khô 20g, nấm mèo trắng khô 20g, nấm hương 250g, rượu chát 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 4g, bột nêm 3g, dầu ăn 35g.

Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành cánh hoa; nấm hương rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát, hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho gừng, hành vào phi thơm, đổ 2 loại nấm và rượu vào xào chín, cho bột nêm là được.

Công dụng: tư âm, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu, đẹp dung nhan.

2. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà:

Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 30g, thịt gà 250g, dưa chuột 50g, rượu chát 10g, muối 5g, bột nêm 3g, gừng 5g, hành 10g, dầu ăn 35g.

Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; gà rửa sạch, xắt cục vuông; dưa chuột rửa sạch, xắt miếng mỏng; gừng xắt lát mỏng; hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm; cho 2 loại mộc nhĩ, dưa chuột, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu; cho bột nêm, xào chín là được.

Công dụng: tư âm, nhuận phế, đẹp dung nhan, giảm béo hạ mỡ máu.

Tổng hợp

Xem thêm:

Tỏi đen làm giảm mỡ máu hiệu quả nhất hiện nay

0/5 (0 Reviews)

Your Comment