Lá nguyệt quế trị bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày đã trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Khi mới phát bệnh, chúng ta hoàn toàn có thể chữa được bằng những dược liệu quen thuộc. Trong đó, không thể không kể đến lá nguyệt quế trị bệnh dạ dày.

la-nguyet-que-tri-benh-da-day

Đặc điểm cây nguyệt quế

Nguyệt quế có tên khoa học Laurus nobilis L., thuộc họ long não. Là loài cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn với lá thường xanh, có mùi thơm, cao tới 10 – 18m.

Lá nguyệt quế dài khoảng 6 – 12cm và rộng khoảng 2 – 4cm, với mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn. Nước ta nguyệt quế được trồng làm cảnh.

Người ta đã phân tích thành phần hóa học chứa trong nguyệt quế như hạt chứa 30% dầu; Lá chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là ceniol, geraniol, pinen. Quả nguyệt quế cũng thấy chứa tinh dầu.

Nguyệt quế là nguồn cung cấp một loại gia vị trong ẩm thực từ lá, được dùng để tạo hương vị trong nấu ăn. Nó cũng là nguồn để làm vòng nguyệt quế của người Hy Lạp cổ đại.

Đây cũng là loại cây được sử dụng trong y học như làm thuốc giảm đau và chống viêm, chống oxy hóa, chống co giật trong động kinh. Quả nguyệt quế có tác dụng điều kinh, trị tiêu chảy, bạch đới, phù thũng; Lá cây dùng làm gia vị, làm thuốc; Quả có mùi thơm có tác dụng trợ tiêu hóa, chữa táo bón hay tiêu chảy.

Lá Nguyệt Quế Dùng Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Như Thế Nào?

Lá nguyệt quế dài khoảng 6 – 12cm và rộng khoảng 2 – 4cm, với mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn. Lá nguyệt quế có mùi thơm nhẹ nhàng, vị cay đắng. Chúng chứa khoảng 2% tinh dầu thành phần chủ yếu trong đó là cineole. Lá thơm khô mịn thường được sử dụng toàn bộ trong chế biến các món ăn như hầm, xào v.v lá của nó còn được dùng kết thành vòng nguyệt quế để trao tặng người chiến thắng.

Cách Dùng Lá Nguyệt Quế Chữa Trào Ngược Dạ Dày Như Sau

Chỉ cần nhai kỹ vài lá nguyệt quế khi các dấu hiệu đầu tiên bắt đầu xuất hiện

Một cách khác là đun sôi 3 – 5 lá nguyệt quế trong một cốc nước và sau đó để cho nước sôi liu riu trong vài phút. Bạn có thể nhâm nhi cốc trà này.

Một số công dụng chữa bệnh khác của nguyệt quế:

Trị khó tiêu ở đau dạ dày : Dùng lá nguyệt hãm lấy nước uống trong ngày.

Chữa da bị kích thích: Lấy bột lá và quả nguyệt quế trộn cùng Vaseline rồi bôi lên vùng da bị kích thích.

Trị tiểu đường: Dùng dưới dạng cà ri nấu ăn hoặc uống bột, mỗi lần 5g, uống với nước sôi để nguội.

0/5 (0 Reviews)

Your Comment