Lá cây chùm ngây sử dụng như thế nào là hiệu quả?

Cây chùm ngây được biết đến là một loài cây thực phẩm khi sử dụng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi nói đến cây chùm ngây thì chắc chắn rằng lá chùm ngây sẽ là bộ phận mà không thể bỏ qua. Lá chùm ngây không chỉ dùng làm thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày mà nó còn là một trong những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Vậy sử dụng lá chùm ngây như thế nào là hiệu quả nhất thì bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng lá cây chùm ngây như thế nào là hiệu quả

Sử dụng lá cây chùm ngây như thế nào là hiệu quả

Lá chùm ngây có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng hiện nay thì nó đã được trồng trên khắp thế giới. Đặc biệt, lá chùm ngây được sử dụng để điều trị khoảng 300 bệnh. Và theo như những nghiên cứu của khoa học gần đây đã chứng minh được giá trị dinh dưỡng của lá chùm ngây mà bạn không thể bỏ qua thực phẩm này.

Việc sử dụng lá chùm ngây để làm thực phẩm và làm thuốc là hoàn toàn tốt bởi lá chùm ngây có chứa đa dạng các loại vitamin tự nhiên, cung cấp cao gấp 7 loại vitamin C có trong cam, 4 lần canxi sữa, 4 lần vitamin A của cà rốt, 3 lần Kali của chuối, 2 lần protein của sữa chua.

Các chất dinh dưỡng có trong cây chùm ngây

Các chất dinh dưỡng có trong cây chùm ngây

Sử dụng lá chùm ngây như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Lá chùm ngây ép ra nước uống có tác dụng ổn định huyết áp và được sử dụng để điều trị lo âu, nó được cho là kiểm soát mức độ đường trong trường hợp của bệnh tiểu đường.

Trộn với mật ong và theo sau là một thức uống sữa dừa 2 hoặc 3 lần một ngày. Trong trường hợp này, lá chùm ngây được sử dụng như là một phương thuốc điều trị tiêu chảy, kiết lỵ và viêm đại tràng.

Lá chùm ngây khi ép ra nước, nếu như kèm theo với nước ép cà rốt thì được sử dụng như là một vị thuốc lợi tiểu. Trong trường hợp với người bị bệnh lậu thì nên ăn lá chùm ngây vì những hành động lợi tiểu.

Sử dụng lá chùm ngây để cọ xát vào trán vùng thái dương sẽ giúp giảm đau đầu, ngoài ra còn có tác dụng giảm sưng tuyến, khử trùng da, giảm sốt, viêm phế quản, nhiễm trùng mắt và tai, bệnh còi, viêm màng nhầy, …. Đối với phụ nữ sau sinh thì ăn lá chùm ngây sẽ có tác dụng lợi sữa.

Với một vài cách sử dụng mà chúng tôi có chia sẻ và cung cấp với các bạn trên  đây về lá cây chùm ngây thì chắc rằng bạn cũng đã phần nào hiểu thêm về những tác dụng đặc biệt của loại cây này mang lại cho sức khỏe người dùng rồi đúng không nào?

0/5 (0 Reviews)

Your Comment