Kim tiền thảo chữa sỏi thận hiệu quả, nhưng vẫn phải cẩn thận

Ngồi nhiều, ngại uống nước, do uống thuốc, sữa, thức ăn bổ sung canxi, … là những thủ phạm khiến bạn bị sỏi thận. Thông thường, diễn tiến của bệnh diễn ra âm thầm, khiến người bệnh không thể kịp thời phát hiện. Đến khi biết được thì bệnh đã tàn phá thận của cơ thể. Hãy tự bảo vệ lấy cơ thể của mình bằng cách dùng Kim tiền thảo chữa sỏi thận. Hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Làm thế nào để chữa bệnh sỏi thận?

Để điều trị sỏi theo y học hiện đại có rất nhiều phương pháp như điều chỉnh chế độ ăn, tán sỏi ngoài cơ thế hoặc qua nội soi, mổ lấy sỏi. Còn theo y học cổ truyền có rất nhiều những bài thuốc vị thuốc chữa sỏi thận, thường gồm các vị như kim tiền thảo, râu ngô, kê nội kim, …

kim tiền thảo trị sỏi thận

Kim tiền thảo được Đông y sử dụng để trị sỏi thận

Vì sao Kim tiền thảo chữa sỏi thận lại mang đến hiệu quả cao?

Hoạt chất soyasaponin I chứa trong kim tiền thảo đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận. Cao kim tiền thảo thí nghiệm trên động vật có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận do thành phần polysacchorid chứa trong cao có tác dụng này và đồng thời làm tăng lượng bài tiết nước tiểu.

Do đó, kim tiền thảo thường được sử dụng để chữa viêm thận phù thũng, bí tiểu tiện, sỏi thận (bào mòn viên sỏi, bài tiết sỏi ra ngoài), chữa sỏi đường dẫn mật, hoàng đản, nhiễm trùng.

Kim tiền thảo trị sỏi thận

Hoạt chất soyasaponin I chứa trong kim tiền thảo đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận

Bài thuốc trị sỏi thận bằng kim tiền thảo

– Lấy 25 – 40g kim tiền thảo, đem nấu nước uống, uống thay nước hàng ngày. Kim tiền thảo giúp bào mòn dần viên sỏi và tống nó ra ngoài theo đường tiểu.

– Kim tiền thảo 30g, đương quy 14g, đào nhân 14g, quả dứa dại 20g, kê nội kim 12g, đăng tâm 6g, tỳ giải 14g, ý dĩ nhân 20g, đem sắc uống, uống liên tục 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu.

Lưu ý khi dùng kim tiền thảo trị sỏi thận

Kim tiền thảo là loại dược liệu trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách hoặc dùng sai đối tượng thì sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại cho người dùng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Kim tiền thảo trị sỏi thận:

– Những người bị tiêu chảy, tỳ hư không nên sử dụng kim tiền thảo để chữa bệnh sỏi thận.

– Khi điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo, bệnh nhân cần kiên trì điều trị lâu ngày mới có tác dụng. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Kim tiền thảo chỉ thích hợp điều trị cho những trường hợp bệnh nhân có sỏi nhỏ, còn những trường hợp có sỏi lớn thì nên áp dụng phương pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

– Liều dùng: không quá 40g/ngày.

– Dùng vào buổi sáng tránh dùng vào buổi tối.

– Cách bảo quản: phơi khô, sao và bọc kĩ.

– Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về tác dụng của kim tiền thảo đối với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, cũng cần nên cẩn trọng khi sử dụng Kim tiền thảo. Cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Your Comment