Khoai lang tím là một loại củ rất quen thuộc hiện nay ăn có vị ngọt bùi được nhiều người ưa thích. Không những thế, loại củ này còn được chứng minh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chữa bệnh. Đáng chú ý hơn là ở loại khoai này các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh có công dụng chữa bệnh ung thư rất tốt.

Giá trị của khoai lang tím

Khoai lang tím trị ung thư.
Khoai lang tím trị ung thư.

Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ và hiện đang có mặt phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là loại cây dễ trồng, năng xuất cao và đem lại rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống con người. Khoai lang tím có đặc điểm là củ dáng dài, vỏ nhẵn, phần ruột bên trong có màu tím đặc trưng dễ nhận biết.

  Chữa ung thư hiệu quả bằng nha đam và mật ong như thế nào?

Về giá trị dinh dưỡng, khoai lang tím có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Đó là lượng protein, các loại vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhê, kẽm… Kèm theo đó là vị ngọt bùi dễ ăn nên được nhiều người ưa thích.

Không chỉ bổ dưỡng cho cơ thể, khoai lang tím còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe và trị bệnh rất tốt. Khoai lang tím được xác định có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cân, rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa, kháng viêm, ngừa mụn nhọt và chống vàng da rất hiệu quả. Các nhà khoa học còn phát hiện trong thành phần của khoai lang tím còn chứa chất có tác dụng chữa bệnh ung thư hiệu quả.

  "Cây lưỡi rắn" chữa ung thư

Khoa học nói gì về công dụng chữa bệnh ung thư của khoai lang tím

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu về công dụng của khoai lang tím và phát hiện nó có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn được các tế bào ung thư lây lan. Cụ thể là các nhà khoa học đã phát hiện khi vi khuẩn ăn chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Để thấy rõ hơn công dụng này của khoai lang tím, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên chuột. Đó là cho chuột bị ung thư ăn khoai lang tím chín thu được kết quả là các tế bào ung thư bị hạn chế phát triển.

  Thực hư cách dùng cây nha đam trị bệnh ung thư giai đoạn cuối ra sao?

Các nhà khoa học khẳng định khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2. Vì là nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên nên khi áp dụng vào cơ thể sẽ không gây ra bất cứ tác dụng phục nào. Theo lời khuyên, mỗi người nên thường xuyên ăn khoai lang tím, nên ăn vào các bữa trưa hoặc tối có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật rất tốt, nhất là đối với bệnh ung thư.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *