Chữa viêm gan b bằng cây Chó đẻ (Diệp hạ châu) hiệu quả không?

Thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, chán ăn và chế độ ăn khiêm cực khổ là niềm vui sướng của những bệnh nhân mắc viêm gan B. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với tình trạng trên và mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, hãy tìm đến cách chữa viêm gan b bằng cây Chó đẻ (Diệp hạ châu). Những gì mà nó mang lại về khả năng chữa viêm gan B, chính là những mong muốn của bạn ngay lúc này đây…

chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ

Những gì mà Diệp hạ châu mang lại về khả năng chữa viêm gan B, chính là những mong muốn của bạn ngay lúc này đây…

Cây Chó đẻ (Diệp hạ châu) có chứa rất nhiều hợp chất thứ cấp có dược tính, trong đó, quan trọng nhất là các lignan chỉ có ở chi Phyllanthus. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, những loại lignan này có khả năng ức chế kháng nguyên bề mặt HBsAg của virus B gây viêm gan, giảm đau, tăng loại thải uric acid và bảo vệ tế bào gan.

Viêm gan B là căn bệnh thầm lặng. Người bệnh không biết mình mắc bệnh, cho đến khi phát hiện thì đã quá muộn. Viêm gan B khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra những bất lợi cho bệnh nhân, dễ dẫn đến xơ gan, chai gan hoặc thậm chí là ung thư gan. Điều này có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân viêm gan B.

Làm thế nào để chữa được bệnh viêm gan B?

Mục đích của điều trị viêm gan virus B mạn tính là ngăn chặn được sự nhân lên của virus và làm giảm bớt tình trạng bệnh gan. Mục tiêu cơ bản là ngăn chặn xơ gan, suy gan và HCC.

Theo S.P. Thyagarajan & Al., Dr Blumber & Al., Chó đẻ răng cưa Phyllanthus amarus có tính ức chế men DNA polymerase của virus viêm gan B và có tác dụng điều trị bệnh viêm gan siêu vi B kết quả 59% sạch trùng
chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ

Chó đẻ răng cưa có tác dụng điều trị bệnh viêm gan siêu vi B kết quả 59% sạch trùng

Cây Chó đẻ chữa viêm gan B bằng cách nào?

Tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan B bằng cây Chó đẻ (Diệp hạ châu) mới chỉ được các nhà khoa học lưu ý từ những năm 1980 về sau. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Ấn Độ cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây Chó đẻ (như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal) có khả năng chữa bệnh viêm gan.

Tác dụng chống virus siêu vi B của cây Chó đẻ được báo cáo lần đầu tại Ấn Độ vào năm 1982. Sau đó, một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Cây Chó đẻ chứa một số enzyme và hoạt chất có tác dụng chữa viêm gan như phyllanthine, hypophyllan-thine, alkaloids và flavonoids… Theo báo cáo này 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày sử dụng cây Chó đẻ (Diệp hạ châu). Đối với viêm gan siêu vi, 50% yếu tố lây truyền của virus viêm gan B trong máu đã mất đi sau 30 ngày sử dụng loại cây này (với liều 900mg/ngày). Trong thời gian nghiên cứu không có bất kỳ sự tương tác nào giữa Diệp hạ châu với các thuốc khác.

Người ta cho rằng cây Chó đẻ có tác dụng ức chế mạnh HBV – DNA (virus viêm gan B trên hệ mã di truyền) và làm cho virus bị đào thải, không bám vào được AND của người. Những bệnh nhân viêm gan do HBV sau khi chữa viêm gan B bằng cây Chó đẻ được phục hồi enzym transaminase từ 50 – 97%, bilirubin toàn phần trở về bình thường.

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây Chó đẻ (Diệp hạ châu)

Liều lượng: 6 ml/ngày cao nước 1:2 (tương đương 12g cây Chó đẻ khô/ngày); dùng liều cao hơn (nhưng không quá 30g/ngày) trong trường hợp cấp tính. Thời gian dùng thuốc khoảng 6 tháng (vì ngay cả interferon cũng phải dùng tối thiểu 6 tháng). Không dùng khi mang thai vì chưa được nghiên cứu xác định.

Bài thuốc kết hợp trị viêm gan siêu vi B, C:

  • Cây chỏ đẻ 25g (tươi 60g).
  • Cỏ mực 20g (tươi 50g)
  • Bồ công anh Trung Quốc 25g
  • Rau máu 25g (tuôi 60g)
  • Nhân trần tía 12g
  • Thục địa 12g

Dược liệu khô, rửa sạch, chặt nhỏ, thêm 1 lít nước, sắc còn 2 chén, uống trong ngày. Có thể sắc thêm nước nhì. Dùng 6 ngày/tuần, trong 3 – 6 tháng liền.

Trong quá trình chữa viêm gan b bằng cây Chó đẻ bạn nên thử máu thường xuyên, nếu cần thì vẫn có thể dùng tiếp.

Mặc dù chưa có báo cáo nào về tác dụng bất lợi của cách chữa viêm gan b bằng cây Chó đẻ trên phụ nữ có thai, cũng cần thận trọng khi sử dụng cây Chó đẻ trên phụ nữ có thai thời kỳ đầu. Điều quan trọng là cần có sự phối hợp của chế độ ăn ít mỡ, nhiều rau quả và năng vận động.

Bài thuốc chữa viêm gan b bằng cây Chó đẻ được trích từ: Cây Chó đẻ và bệnh viêm gan siêu vi – DS. Lê Văn Nhân và DS. Phan Bảo An – Khoa học phổ thông 177

Xem thêm:

Diệp hạ châu trị mụn có thật sự tốt như bạn nghĩ?

Trà Diệp hạ châu – công dụng, cách dùng và cách làm

Cây Chó đẻ chữa viêm xoang – hiệu quả trong 2 tháng

0/5 (0 Reviews)

Your Comment