Cây thuốc quý trị bệnh về đường tiêu hóa

Xung quanh chúng ta có khá nhiều bài thuốc dân gian cực hay mà có lẽ sẽ không bao giờ chúng ta biết được một góc nhỏ bởi vì chúng quá phong phú. Hôm nay chúng tôi xin mang đến cho các bạn các bài thuốc về điều trị tiêu hóa. Ngoài việc sử dụng các loại sản phẩm như lactomin plus  ( dành cho trẻ ), tràng phục linh,… thì bạn có thể áp dụng bài thuốc này

Trong bài này chúng tôi giới thiệu đó là cây Tu lình.  Đây là loại cây  mọc hoang trong rừng Cao Lạng, thân có bấc, mọc nhanh, một năm có thể mọc cao 30cm. Lá mềm, không xơ, hình lá thon dài, không cân đối, đuôi lá thường vẹo, mặt phải xanh sẫm hơi ráp, mặt trái xanh nhạt; lá mọc đối xứng tạo thành mắt, lá vàng dễ rụng.

Cây tú linh

Cây tú linh

 

Về mùa xuân, cây ra hoa thành từng chùm ở cuối cành, cuống hoa ngắn, ống hoa dài, tán hoa có 4 cánh nhỏ màu trắng tím nhạt, không thấy quả. Thân cây già màu xám nâu, rễ mọc chùm không có rễ cái.

1. Đặc tính:

Lá già vị đắng ngọt như có bột; lá non nhớt, không có mùi vị; vỏ và rễ có mùi vị như lá già. Dùng lá cây tươi chưa phát hiện có độc tố gì, có tác dụng kích thích thần kinh. Dùng nhiều có cảm giác như say nhẹ một thời gian ngắn. Ăn chín không gây phản ứng.

2. Công dụng:

Chữa các bệnh về đường tiêu hoá: Đi lỏng lỵ, rối loạn tiêu hoá, táo bón, đau bụng không rõ nguyên nhân.

roi-loan-tieu-hoa

 

 

 

Chữa về chấn thương:

Các loại chấn thương, đặc biệt chấn thương sọ não, va đập, gãy dập xương hay bắp thịt.
Lá thuốc có tác dụng cầm máu, khôi phục các mô cơ bị dập, chống viêm nhiễm, lá làm cả thuốc đắp và thuốc uống. Khi vết thương kín có thể nhai để đắp, vết thương hở nên giã để đắp.

Chữa cảm cúm

Nếu kéo theo rối loạn tiêu hoá, đau đầu, mệt mỏi nhiệt độ cao. Nên ăn lá cách 2 giờ, cơn sốt nhanh chóng hạ đồng thời rối loạn tiêu hoá cũng khỏi. Sau cơn sốt nên ăn cháo có lá thuốc trộn vào làm cho người bệnh mau chóng trở lại bình thường.

Khôi phục sức khoẻ:

Khi mệt mỏi toàn thân hoặc cần nâng cao sức chịu đựng cường độ cao, nên ăn như liều định 5 – 7 lá trước nửa giờ. Trẻ con đi lỏng nên lấy từ 1 – 2 lá giã lấy nước cho uống.

Trong thực tế có những bệnh phải dùng liều ở độ ngưỡng (gây phản ứng nhẹ) mới có tác dụng chữa bệnh tốt như bệnh viêm thần kinh co thắt.

Không cần phải đi khám bác sĩ, không cần tiêm phòng, không cần sử dụng các loại thuốc tây mà chỉ cần bài thuốc dân gian là đã có thể điều trị vấn đề về hệ tiêu hóa rồi.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên tham khảo những bài thuốc về suy nhược thần kinh của chúng tôi ở trên website nhé.

0/5 (0 Reviews)

Your Comment