Cây phá cố chỉ cây thuốc ngăn ngừa bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một căn bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị hiệu quả. Nhưng hiện nay, nhiều người dân đồn răng có một loại cây có thể ngăn ngừa  bệnh bạch biến vô cùng hiệu quả đó chính là cây phá cổ chỉ. Vậy cây này chưa bệnh bạch biến ra sao? Những bài thuốc điều trị từ cây phá cố chỉ như thế nào mới hiệu quả? Qua bài viết sau đây những thắc mắc sẽ được giải đáp

hinh37

Phá cố chỉ có điều trị được bệnh bạch biến không?

1. Cây phá cố chỉ chữa bệnh bạch biến

Phá cổ chỉ hay còn gọi là bổ cốt chỉ, là cây sống quanh năm, cao khoảng từ 0,5-1m, thân thẳng, hình trụ có cạnh và lông nhỏ, lá kép, hình bầu dục, cụm hoa mọc ở kẽ lá và đầu ngọn thành bông dạng chùy, hoa màu hồng hoặc tím nhạt, quả đậu,ngắn, hình trứng, hơi dẹt. Hạt của cây phá cố chỉ được thu hoạch vào tháng 9 hàng năm và được dùng để trị nhiều căn bệnh trong dân gian.

Theo đông y, phá cố chỉ có vắng cay, hơi đắng, rất ôn, không độc, tính ấm có tác dụng ôn thận, cố tinh, tráng dương dùng để trị tiêu chảy, đái dầm, liệt dương,… Trong điều trị bệnh bạch biến, phá cố chỉ có tác dụng đặc hiệu giãn tiểu động mạch trong đám rối dưới mao mạch khiến lượng huyết tương trong vùng tăng lên. Nhờ đó, làn da sẽ trở nên hồng hào và các nguyên bào sắc tố đen được kích thích hoạt động trở lại để sản sinh và tiết sắc tố (do bệnh bạch biến chặn các sắc tố đen không hoạt động).

Hai hoạt chất quan trọng là Psoralen và isopsoralen trong hạt phá cố chỉ có tác dụng trị bệnh bạch biến hiệu quả mà không làm cho bệnh tái phát trở lại.

Cách trị bệnh bạch biến bằng hạt cây phá cố chỉ

Bài thuốc trị bệnh bạch biến bằng hạt cây phá cố chỉ được sử dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1: người bệnh lấy hạt cây phá cố chỉ, phơi khô, tán thành bột mịn, dùng để bôi lên vùng da bị bạch biến. Thời gian đầu sử dụng liên tiếp trong khoảng 30 ngày sẽ có tác dụng khắc phục bệnh hiệu quả.

Cách 2: các bạn lấy khoảng 100g hạt phá cố chỉ ngâm với khoảng 250ml rượu trắng hoặc cồn trong vòng  5-7 ngày. Sau đó, bạn dùng dung dịch này để bôi lên vùng da bị bạch biến  lần/ ngày và liên tục sử dụng trong một thời gian sẽ thấy ngay hiệu quả.

hinh38

Những bài thuốc điều trị bạch biến từ hạt phá cố chỉ

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm một loại cây thuốc quý này điều trị bệnh bạch biến. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ giữ chế độ sinh hoạt, ăn uống, thể dục hợp lý để ngăn chặn căn bệnh này. Tránh những điều kiêng kị đối với bệnh bạch biến giảm gây ra căn bệnh trầm trọng hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Your Comment