Mỗi khi thời tiết giao mùa, mũi của chúng ta thường tái phát chứng viêm xoang khiến chất nhầy trong mũi tiết ra nhiều, cổ họng thường bị nghẹ rất khó chịu. Những lúc như thế này, hãy chuẩn bị cho mình một nhành cây Chó đẻ chữa viêm xoang, mọi dịch nhầy, mủ bám quanh các hốc xoang sẽ nhanh chóng tiêu biến…

cây chó đẻ chữa viêm xoang

Bài thuốc từ cây Chó đẻ chữa viêm xoang

Bước 1: Vệ sinh mũi sạch sẽ, chú ý rửa các chất nhầu trong mũi bằng nước muối pha loãng rồi lau sạch.

Bước 2: Lấy hoa tím của cây Chó đẻ rửa sạch, để ráo nước sau đó giã nhuyễn và cho thêm vài hạt muối.

Bước 3: Nhõ từ từ hỗn hợp trên vào mũi.

Lưu ý:

  • Trong quá trình điều trị, phải đảm bảo giữ vệ sinh cho mũi và cây Chó đẻ, tránh để mũi nhiễm trùng.
  • Lúc đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy xót mũi, đau buốt ở 2 cánh mũi thậm chí là lan lên cả đỉnh đầu. Dần dần cảm giác này sẽ giảm.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc từ cây Chó đẻ chữa viêm xoang, bạn có thể áp dụng một số phương pháp chữa viêm xoang bằng nước muối, massage, chườm nước nóng và súc miệng bằng dung dịch lá chanh khô để giúp hạn chế, và giảm được bệnh viêm xoang nhanh chóng.

cây chó đẻ chữa viêm xoang

Cách làm nước súc miệng bằng dung dịch lá chanh khô: Đun sôi lá chanh khô với nước trong 10-15 phút, lọc lấy nước và dùng dung dịch này để súc miệng sẽ cho cảm giác dễ chịu.

Áp dụng bài thuốc trị viêm xoang bằng cây Chó đẻ bao lâu thì có hiệu quả?

Thực hiện theo bài thuốc từ cây Chó đẻ chữa viêm xoang như vậy thường xuyên trong khoảng 2 tháng. Mỗi ngày nhỏ 5 – 6 lần bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Cây Chó đẻ chữa viêm xoang là một trong những bài thuốc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thường xuyên. Đặc biệt với trường hợp viêm xoang lâu năm điều trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi, bạn hãy thử cách điều trị hiệu quả này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *