Cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt đơn giản tại nhà

Tinh bột nghệ có rất nhiều giá khác nhau trên thị trường. Nếu bạn là người tiêu dùng muốn mua sản phẩm này để làm đẹp thì rất khó phân biệt được đâu là tinh bột nghệ đúng chất lượng. Do đó, để tránh hiện tượng mua lầm hàng giả, kém chất lượng, dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt đơn giản ngay tại nhà. Thứ nhất, giúp bạn chi phí mua hàng. Thứ hai, bạn sẽ không còn lo lắng việc phải mua lầm hàng giả vì bạn có thể tự tạo ra “hàng thật” ngay tại nhà.

Cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt đơn giản

Trước tiên, bạn cần đến chợ mua củ nghệ tươi về cạo sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó đem đi cắt lát và phơi khô.

Đến khi nghệ đã được phơi khô, bạn có thể đem nghệ khô đến hàng xay bột nhờ họ xay hộ hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn và mịn.

Tiếp theo, sử dụng một miếng vải sạch để lọc hỗn hợp đã xay trên, lọc đến khi thấy nước trong và không còn cặn. Đây là quá trình quan trọng nhất nhất trong cách làm tinh bột nghệ khô đắp mặt.

Cuối cùng, đem nước cốt đã chắt được hòa thêm một ít nước để tinh nghệ lắng xuống đáy. Sau đó vớt bỏ phần nước phía trên.

Xem thêm:

quy trình thực hiện

quy trình thực hiện

Cách sử dụng tinh bột nghệ khô đắp mặt tại nhà

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng nước ấm kết hợp massage mặt cho làn da rồi để da tự khô.

Bước 2 : Thoa hỗn hợp tinh bột nghệ hòa lẫn với nước (nếu có thêm mật ong thì điều đó quá tốt nhé) lên mặt khoảng 15-20 phút . (Lưu ý không massage trong khi đang đắp mặt)

Bước 3 : Rửa sạch hỗn hợp bằng nước lạnh và sữa rửa mặt. Sau đó có thể bạn kết hợp thoa kem dưỡng da hàng ngày.

Lời khuyên: Bạn nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ để da được tái tạo trong quá trình ngủ nhé!

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Your Comment