Cây chùm ngây là loại cây có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được rất nhiều nước trên thế giới biết tới và sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Từ cây chùm ngây, các bạn có thể dùng các bộ phận của nó khi tươi hoặc là sấy khô. Vậy cách làm chùm ngây sấy khô và trà chùm ngây bổ dưỡng tại nhà như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Cách làm chùm ngây sấy khô, trà chùm ngây bổ dưỡng tại nhà
Cách làm chùm ngây sấy khô, trà chùm ngây bổ dưỡng tại nhà

Lá chùm ngây được sử dụng khá là phổ biến, nó được dùng để nấu canh, làm rau sống, làm sinh tố,  hoặc là chùm ngây sấy khô được dùng làm trà chùm ngây, xay lá thành bột thì dùng để nấu cháo,…. Lá chùm ngây sấy khô có rất nhiều cách sử dụng và tác dụng khác nhau, nhưng phổ biến thì chùm ngây khô được dùng để làm trà chùm ngây uống mỗi ngày.

  Bài thuốc chữa bướu cổ từ lá cây Bùm xụm

Lá chùm ngây sấy khô bạn có thể bảo quản để sử dụng lâu dài rất là tiện lợi, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi thì việc sử dụng chùm ngây hàng ngày sẽ có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, chống ung thư, chống ung thư tuyến tiền liệt, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, giảm béo,….

>> Xem thêm: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ và các loại bệnh

Cách làm chùm ngây sấy khô

Lá chùm ngây rất là mỏng nên việc sấy khô cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bạn có thể để dưới ánh nắng mặt trời cũng khô được, nhưng nếu làm như vậy thì sẽ làm giảm đi lượng chất dinh dưỡng bởi các chất dinh dưỡng này rất dễ bị phân hủy dưới ánh nắng và các tia cực tím.

  Thuốc bổ mắt Tobicom nên uống trước hay sau khi ăn sẽ tốt hơn?

Để sấy khô chùm ngây thì các bạn chỉ cần cho vào máy, cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy là xong. Sau thời gian nhất định thì các bạn đã có được chùm ngây sấy khô để sử dụng rồi.

Lá chùm ngây sấy khô thường được sử dụng để pha trà uống hoặc là xay bột nấu cháo cho trẻ em, ….

Tác dụng của trà chùm ngây
Tác dụng của trà chùm ngây

Khi sấy chùm ngây, các bạn nên để ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C trong khoảng 2 tiếng là chùm ngây đã khô rồi. Sau đó bạn cho vào túi nilon hoặc là hộp thủy tinh đậy kín để bảo quản được lâu dài, sử dụng thường xuyên sẽ rất là tiện lợi. Mỗi khi muốn pha trà chùm ngây, các bạn chỉ cần lấy một nhúm lá nhỏ là đủ, không nên sử dụng quá nhiều bởi các chất dinh dưỡng có trong cây chùm ngây rất là nhiều, nếu dùng với liều lượng nhiều quá sẽ không tốt cho cơ thể.

  8 Công dụng của thuốc bổ mắt Ocuvite Lutein bạn cần biết

Với một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn trên đây thì cách làm chùm ngây khô và pha trà chùm ngây để thưởng thức hàng ngày chắc chắn là bạn cũng đã biết rồi đúng không nào? Hãy làm và thưởng thức hàng ngày bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *