Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen đơn giản, hiệu quả

Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Chữa bệnh trị bằng vừng đen là cách chữa bệnh dân gian rất hiệu quả nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Dưới đây là Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen đơn giản, hiệu quả mọi người có thể tham khảo và áp dụng rất tốt.

Tác dụng cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

Trong đông y, vừng đen có chứa nhiều chất dầu, protein, cholin, phytin, methionine là thành phần hữu ích có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau , đặc biệt là bệnh trĩ. Vừng đen khi đi vào cơ thể có tác dụng bổ can, thận, tỳ, phế; tăng cường sức khỏe, giúp máu huyết lưu thông, củng cố sức bền của thành tĩnh mạch hậu môn.  Ngoài ra, trong vừng đen trị bệnh trĩ có chứa nhiều vitamin và chất xơ nhuận tràng, thông đại tiện, chữa chứng táo bón, nhuận tràng, thông đại tiện, chữa chứng táo bón. 

Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

Chữa bệnh trĩ bằng mè đen kết hợp mật ong

Cách làm:

– Mè đen mua về rửa sạch, hớt phần nổi ở trên mặt nước, cặn bã sẽ chìm dưới đáy.

– Đem phơi khô dưới nắng.

– Có thể bỏ qua bước trên mà rửa xong đổ vào chảo rang luôn. Khi mè chín nghe tiếng nổ lốp bộp. Cất lọ dùng dần.

– Khi dùng thì giã/nghiền mè ra + trộn mật ong theo tỷ lệ 1 muỗng mè + 1/3 muỗng mật ong. Nhai rồi nuốt hoặc ực với nước cho nhanh cũng được. Bạn sẽ thấy ngay kết quả vào hôm sau.

– Đối với người bị táo bón nặng thì sáng uống thêm 1 lần như thế. Lưu ý: mè đen phải giã thì mới có tác dụng, nuốt nguyên hạt thì ko có tác dụng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

Cách chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

Hoặc có bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng vừng đen khác, bao gồm: vừng đen, sinh địa, bạch thuộc, trắc bách diệp mỗi thứ 12g; đường quy, xuyên khung, hồng hoa, đào nhân, hòe hoa mỗi thứ 9g; đại hoàng 4g cho vào nồi sắc cùng với 3 bát nước. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn còn 1 bát thì đem uống mỗi ngày một bát.

Một số lời khuy​ên từ bác sĩ

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng vừng đen chữa bệnh trĩ, mọi người cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý điều độ để bệnh nhanh khỏi và không tiến triển nặng hơn: Ăn nhiều thức ăn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, đại tiện đúng giờ, tránh không rặn khi đi đại tiện, nên vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày bằng các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, bơi lội…

Chữa bệnh trĩ bằng vừng đen mang lại hiệu quả khá tích cực, tuy nhiên cũng có chút nhược điểm là cho tác dụng chậm và mất nhiều thời gian. Nếu bệnh tình chuyển biến nặng, bạn nên đi tham khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn thành công!

–> Chữa bệnh trĩ bằng nghệ

0/5 (0 Reviews)

Your Comment