Cách Chữa bệnh chàm bằng các bài thuốc đông y hiệu quả

Cách chữa bệnh chàm bằng đông y là phương pháp phổ biến do sử dụng các thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về Cách Chữa bệnh chàm bằng các bài thuốc đông y hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa bênh chàm bằng Đông y mà bạn nên biết

Các bài thuốc đông y sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh chàm hiệu quả an toàn bài thuốc điều trị điển hình như:

1. Chữa bệnh chàm bằng đông y bằng đường uống

Đối với bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y này sẽ cho tác dụng giải độc, tiêu viêm, tăng sức đề kháng từ đó bệnh eczema sẽ nhanh chóng thuyên giảm hẳn:

Bài thuốc 1:

Thành phần bài thuốc gồm: huỳnh kỳ 15g, thổ phục linh 10g, đẳng sâm 15g, sâm đại hành 12g, kim hoa ngân 10g, bồ công anh 12g,phòng phong 10g, củ kim cang 15g, vỏ núc nác 10g.

Cách dùng: cho các vị thuốc trị bệnh chàm bằng đông y trên vào ấm thuốc sau đó bạn cho khoảng 1 lít nước vào và đem sắc nhỏ dưới lửa cho tới khi còn khoảng 1 chén nước thuốc thì rót ra uống. Cứ 1 thang thuốc thì chia làm 3 lần uống trong ngày sáng – trưa- chiều. Dùng thường xuyên khoảng 10 thang sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm hẳn.

trị bệnh chàm bằng đông y

trị bệnh chàm bằng đông y

Bài thuốc 2: 

Nguyên liệu cần có: bồ công anh 20g, thổ phục linh 20g, sài đất 20g, hạ liên châu 12g, bạch chỉ nam 16g, thương nhĩ 16g, hạ khô thảo 16g, cam thảo 12g, hương nhu trắng 16g, cúc hao 10g…

Cách làm: sắc các vị thuốc trị bệnh chàm bằng đông y trên thành các thang thuốc theo hướng dẫn của thấy thuốc, mỗi tháng chia ra uống 3 lần. Đây là bài thuốc có công dụng kháng viêm tiêu độc, giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt cho việc điều trị bệnh chàm

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: cành châu 16g, liên kiều 12g, ngân hoa 16g, hoàng kỳ 12g, xương bồ 16g, phòng phong 12g, kinh giới 16g, nam hoàng bá 16g, thổ phục linh 20g, sâm đại hành 16g

Hướng dẫn dùng : sắc các vị thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y trên thành  thang chia 3 lần uống. Uống liên tục đến khi thấy vết chàm đã khô lại và hết ngứa thì dừng lại.

Xem thêm:

–> Cách chữa bệnh chàm theo dân gian

2. Chữa bệnh chàm bằng đông y bằng bôi ngoài da

Với bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y này sẽ cho tác dụng diệt khuẩn trực tiếp lên vùng da bị bệnh eczema, các vết thương do eczema gây sẽ khô dần và lành vết thương rất hiệu quả.

Bài thuốc 1:

Thành phần gồm có: Vỏ núc nác 20g, lá ngải cứu 50, kinh giới 25g, xà sàng tử 20g, phèn xanh 10g.

Cách dùng: Cho các vị thuốc chữa bệnh chàm bằng dân gian trên cho vào 2 lít nước sau đó đem đun sôi khoảng 10- 15 phút thì để ấm sau đó dùng nước này đem rửa vào vết thương vùng da bị bệnh eczema ngự trị, rửa liên tục và dùng bã thuốc cọ rửa nhẹ cho lớp sừng và tế bào da chết bong ra. Dùng thường xuyên mỗi ngày 1 lần sẽ thấy vết thương nhanh chóng khô lại và lành miệng.

trị bệnh chàm bằng đông y

trị bệnh chàm bằng đông y

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu cần có : cây kinh giới 30g, lá vông 20g, lá hương nhu 12g, lá đinh lăng 22g, lá hòa 30g, lá mít 15g

Cách làm : rửa sạch các vị thuốc trên rồi cho vào ấm đun sôi để nguội. Dùng nước thuốc này để rửa vùng da tổn thương mỗi ngày 2 lần.

Trên đây là những điều nên biết về phương pháp chữa bệnh chàm bằng đông y. Để bệnh chàm da không tiến triển xấu bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày hạn chế ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng nhứ tôm cua cá, thịt trâu, bò….

0/5 (0 Reviews)

Your Comment