Cách Bảo Quản Sâm Tươi Trong Tủ Lạnh Được Lâu

Bảo quản sâm hàn quốc tươi trong tủ lạnh là một trong những cách bảo quản nhằm giúp giữ nguyên hương vị và chất lượng của nhân sâm. Vậy làm sao để bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh được lâu nhất?

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược quý giá mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho con người. Từ xa xưa loại thảo dược này đã được xem như một thần dược giúp trị bách bệnh mà chỉ có những bậc vua quan mới được dùng. Ngày nay nhân sâm cũng đã rất phổ biến và vẫn được rất nhiều người ưa chuộng để sử dụng trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Y học hiện đại đã nghiên cứu nhân sâm có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ sức khỏe tốt cho những bệnh nhân ung thư, tiểu đường. Ngoài ra nó còn giúp bổ máu, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tình dục, làm đẹp da, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

sam-ngoc-linh

Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bảo nhân sâm tươi như thế nào để sử dụng được lâu mà không làm mất đi những giá trị quý báu của nó là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn muốn bảo quản nhân sâm tươi ở trong tủ lạnh được lâu thì khi mua về hãy rửa sạch và để cho thật ráo nước, nhưng chú ý là khi rửa củ sâm không được nhúng cả củ vào chậu nước và chà mạnh mà phải dùng một cái khăn mền nhúng nước và nhẹ nhàng sau sạch của sâm theo một chiều để tránh làm xước hay gãy sâm. Sau khi ráo nước thì bạn gói vào một tờ giấy sau đó cho vào  túi bóng rồi để trong ngăn tủ mát để bảo quản sâm.

Khi muốn sử dụng thì lấy củ sâm ra thái lát mỏng rồi lại cuốn vào và cất trong tủ lạnh kẻo hỏng sâm. Với cách này sẽ giúp bảo quản sâm được trong khoảng 7-10 ngày. Bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh chính là một cách bảo quản sâm tuyệt vời mà vẫn giữ được nguyên hương vị của nhân sâm đấy.

Ngoài ra còn rất nhiều cách để bảo quản nhân sâm để sử dụng lâu dài như là sấy khô hay ngâm mật ong, ngâm rượu…

0/5 (0 Reviews)

Your Comment