Cà gai leo giải rượu, giải độc gan hiệu quả đến mức nào?

Ngày nay do đặc thù công việc, các mối quan hệ đan xen có những lúc chúng ta không thể kiềm chế được việc sử dụng bia rượu quá mức. Những lúc như vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình một ít rễ cà gai leo giải rượu. Chỉ đơn giản như vậy, chẳng những “tửu lượng” của bạn sẽ được tăng lên, mà bạn còn tránh được các nguy cơ ngộ độc rượu bia, và cả các bệnh về gan.

cà gai leo giải rượu

Cà gai leo giải rượu, giải độc gan hiệu quả đến mức nào?

Trên 90% lượng rượu bia hấp thu được chuyển hóa tại gan, tuy nhiên với số lượng lớn gan không kịp sản xuất đủ lượng men giải độc khiến rượu bia ứ lại, gây độc cho cơ thể, đặc biệt tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.

Đã uống rượu bia, phải giải độc gan

Tất cả các loại bia rượu đều có chứa cồn, tức ancol etylic rất độc hại cho cơ thể. Khi dùng quá liều chất cồn sẽ sinh ra các bệnh lý như rối loạn tâm thần – hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày, tim mạch và đặc biệt là bệnh về gan.

Nếu người uống rượu bia với số lượng quá nhiều, gan sẽ không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu bia nữa. Khi đó cồn trong rượu bia sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, đặc biệt gan là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Việc uống rượu mà không giải độc gan sẽ dẫn đến nguy cơ gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, …Trước khi gan lên tiếng, bạn hãy tự bảo vệ của gan của mình bằng cách dùng cà gai leo giải rượu, hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

cà gai leo giải rượu

Cây cà gai leo

Khả năng giải độc bia rượu của cà gai leo ra sao?

  • Tác dụng chống say của cà gai leo

Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố GS.TS. Đỗ Tất Lợi thì Cà gai leo chống say rượu rất mạnh. Mạnh đến nỗi, mỗi khi chuẩn bị uống rượu người ta chỉ cần nhấm 1 cọng rễ của cây cà gai leo là uống rượu bao nhiêu cũng không biết say (Không chỉ rễ cà gai leo mà cả lá và dây của cà gai leo cũng có tác dụng giải độc rượu). Trên thực tế Cà gai leo sao vàng đem ngâm với rượu thì chỉ sau một đêm đã làm rượu nhạt đi rất nhiều (trong Cà gai leo có một chất phá huỷ cồn).

  • Tác dụng giải độc bia rượu của cà gai leo:

Không chỉ chống say mà cà gai leo giải rượu cũng rất hiệu quả. Tác dụng này có được là do các hoạt chất quý trong cà gai leo giúp tăng cường khả năng hoạt động của gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn, và đào thải độc tố tốt hơn.

cà gai leo giải rượu

Các hoạt chất quý trong cà gai leo giúp tăng cường khả năng hoạt động của gan

Cách dùng cà gai leo giải độc rượu bia:

Mỗi khi uống rượu bia say bạn có thể áp dụng cách sau để giải rượu, giải độc gan:

Dùng 100 gram cà gai leo phơi khô sắc với 400ml đến nước đến khi còn khoảng 150ml, dùng uống trong ngày hoặc uống trước khi lên bàn nhậu. Cách này sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng ngộ độc do bia rượu gây ra, làm giải rượu nhanh chóng, chống viêm và chống xơ hóa gan rất tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng 50 gram cà gai leo phơi khô, rửa sạch và hãm với nước sôi. Uống thay nước sau khi uống rượu để giải rượu nhanh hơn.

Cà gai leo giải rượu hiệu quả là thế. Thiết nghĩ, bạn có thể dự trữ sẵn trong nhà mình những sản phẩm đến từ cà gai leo, vừa giúp “tửu lượng” của bạn không bị tụt dốc, vừa giúp gan của bạn luôn được khỏe mạnh sau những đêm chè chén với bạn bè.

0/5 (0 Reviews)

Your Comment