Bất ngờ với cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Bệnh viêm xoang đang là bệnh phổ biến ở nước ta. Viêm xoang không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó gây rất nhiều khó chịu với người bệnh như: nhức đầu, nghẹt mũi, chảy dịch nhiều ngày,… Cách chữa viêm xoang bằng cây giao là phương thuốc trị bệnh hiệu quả nhất được lưu truyền từ ông cha ta. Nếu bạn áp dụng cách chữa đúng cách sẽ giúp xua tan nõi ám ảnh của bệnh. Để hiểu rõ thêm, mời bạn tham khảo thêm Bất ngờ với cách chữa viêm xoang bằng cây giao dưới đây nhé.

cách chữa viêm xoang bằng cây giao

cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

Bài thuốc xông mũi bằng cây giao này nhiều người đã thoát khỏi cảnh khổ sở mất ăn mất ngủ khi bị các triệu chứng viêm xoang làm phiền. Vậy cách này có thực sự hiệu quả và nó được sử dụng như thế nào?

Chuẩn bị:

– 15-20 đốt cây giao.

– 1 ấm đun nước nhỏ (chỉ dùng để đun thuốc này thôi), một tờ giấy dài khoảng 50 cm: lưu ý không để ống giấy này quá ngắn hoặc quá dài tránh gây ra tác dụng không mong muốn hoặc không thu được kết quả như ý.

Cách thực hiện như sau:

– Quấn ống giấy một đầu to, một đầu nhỏ để thuận lợi khi dùng xông mũi.

– Cho một chén nước vào ấm rồi cho số lượng đốt cây giao đã chuẩn bị trên vào ấm. Cách tốt nhất là nếu có thể thì bạn cắt ngay cây giao để lấy được mủ cây giao thì sẽ tăng hiệu quả lên rất nhiều.

– Để sử dụng cách chữa viêm xoang bằng cây giao, bạn đặt lên bếp và đun lửa lớn, đến khi nước sôi và thấy hơi bốc ra thì hạ nhỏ lửa sao cho chỉ vừa đủ hơi thấy nhẹ bốc ra ở vòi ấm là được.

– Sử dụng ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn vào vòi ấm và đầu nhỏ vào mũi để hít.

– Thời gian xông: nên xông 2 lần vào sáng và tối. Sau khi xông buổi sáng xong, bạn nên chừa phần thuốc đã xông lại. Vào buổi tối chỉ cần đun sôi thuốc cũ và bổ sung thêm vài đốt giao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ dùng trong ngày, ngày hôm sau phải dùng lượng thuốc mới để hít.

cách chữa viêm xoang bằng cây giao

cách chữa viêm xoang bằng cây giao

– Mỗi lần xông mũi bằng cây giao: đối với người lớn thì trong 2-3 lần đầu tiên bạn nên xông khoảng 20 phút rồi tăng lượng thời gian lên dần dần 25-30-45 phút đến khi bệnh khỏi hẳn. Đối với trẻ em, nên giảm thời gian xông lại đến khi quen rồi tăng lên.

Đối với trường hợp bình thường, chỉ cần đều đặn xong từ 3-5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất nhanh. Cần kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng cần nên cân nhắc, không nên sử dụng quá lâu vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Lưu ý với cách chữa viêm xoang bằng cây giao

– Mủ cây giao có độc tính cao nên thao tác cắt bẻ cành giao làm thuốc bạn nên cẩn trọng, cắt nhẹ nhàng và dùng găng tay nếu cần thiết để tránh bị dính vào da-mắt. Nếu vô ý bị dính tay thì rửa ngay bằng nước lạnh và xà phòng; dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch và đi khám để được xử lí kịp thời.

– Dù dùng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao này bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích.

– Khi xông hơi thuốc nên hít lúc hơi vừa bốc lên, bởi lúc đó thuốc đặc sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Nếu như quá nóng bạn có thể tránh mặt ra ngoài rồi lại tiếp tục xông cho đến khi hơi nguội hẳn.

– Đối với người bệnh nếu thực hiện xông mũi từ 5-7 ngày mà không thấy khỏi có thể do không hợp thuốc hoặc thực hiện sai cách, không nên tiếp tục dùng thuốc nữa.

–> Ngạc nhiên với cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không

0/5 (0 Reviews)

Your Comment