Bật mí tỏi đen giống tỏi gì?

Bạn nghe trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen, bạn có thắc mắc tỏi đen đây là giống tỏi gì sao lạ có màu đen. Hãy cùng chúng tôi bật mí tỏi đen giống tỏi gì? qua bài viết dưới đây.

Tỏi đen không phải là một giống tỏi có mầu đen ( như nghệ vàng –nghệ đen hay đậu xanh ,đậu đỏ ,đậu đen).Nó là những củ tỏi mà các bạn vẫn dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày . Do biết tác dụng tuyệt vời của tỏi trong chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhưng khốn lỗi nhiều người không dùng được vì mùi vị cố hữu của nó .

Các nhà dinh dưỡng học và nghành y học từ lâu đã muốn tìm cách khắc phục và bắt đầu nghiên cứu sâu về củ tỏi .Năm 2005 lần đầu tiên các nhà khoa học Nhật bản đã thành công cho lên men tỏi tươi thành thứ sản phẩm không còn mùi hăng và vị cay cố hữu của tỏi, mà nó là thứ có mùi thơm của trái cây ,vị ngọt ,hơi chua dịu của mứt hoa quả .

Vì nó có màu đen nên mới có tên là tỏi đen ( にんにく)

Vì nó có màu đen nên mới có tên là tỏi đen ( にんにく)

Hàn Quốc là quốc gia tiếp thu ngay thành tựu này và sản phẩm của họ được người trong nước đón nhận nhiệt tình . Tiếp theo là các nước Âu –Mỹ (black garlick). Với giá thành không hề rẻ ( khoảng từ 250-300 USD / kg ) .Việt nam chúng ta cũng không bỏ lỡ cơ hội ,đầu tiên là viện quân y VN do tiến sỹ Vũ Bình Dương chủ trì …

 Một đồ thị so sánh tỏi thường và tỏi đen

Một đồ thị so sánh tỏi thường và tỏi đen

Đồng thời thấy đây là món quà mẹ thiên nhiên trao tặng cho chúng ta nên  đã tiếp thu và nghiên cứu kết hợp thành tựu khoa học và kinh nghiệm gia truyền ,ngõ hầu ra được sản phẩm tuyệt hảo phục vụ quý vị .

 

0/5 (0 Reviews)

Your Comment