Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, chất lượng môi trường sống và làm việc không đảm bảo được đến chất lượng cuộc sống,… gây ra các bệnh như: nghẹt mũi, sổ mũi và đặc biệt là bệnh viêm xoang. Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc là vị thuốc có khả năng chống phù nề, chống viêm cấp và mãn tính. Không cần dùng đến các loại thuốc đắt tiền  cũng có khả năng điều trị bệnh nhanh khỏi. Bạn tham khảo Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tác dụng chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc chứa nhiều tinh dầu có cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số thành phần hóa học khác, có màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính. Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc là bài thuốc dân gian vô cùng dễ làm, giá rẻ chữa bệnh rất hữu hiệu.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Dưới đây là 2 cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc được dựa trên kinh nghiệm dân gian, phương phá này  giúp các bạn hiểu rõ về bản chất của bệnh không hề tốn kém.

Cách 1: chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc bằng cách xông mũi

– Chuẩn bị khoảng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.

– Để nguyên toàn bộ cây, nếu cây dài quá có thể cắt nhỏ sau đó cho vào nồi đun sôi.

–  Khi thấy nước sôi, chờ khoảng 5 phút để các chất trong cây ra nước.

– Đổ nước đó ra một ly uống nước thân cao. Dùng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở miệng ly, đầu nhỏ đặt vào mũi để xông.

– Sau khi hơi nước nguội, tiếp tục cho lên bếp đun lại và thực hiện tương tự thêm một lần nữa. Cần chú ý đừng để hơi nước quá nóng làm bỏng mũi. Với cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc này, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện 1-2 lần/ngày thì sau khoảng 10 ngày, những triệu chứng viêm mũi dị ứng của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cách 2: chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc bằng cách nhỏ vào mũi

– Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.

– Giã nát số cây trên, lấy nước và tẩm vào bông.

– Nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút.

 – Sau đó tiến hành xì mũi nhẹ nhàng để các dịch mủ ứ đọng trong xoang mũi thải ra hết bên ngoài. Thao tác này rất quan trọng, bởi vậy bạn cần thực hiện đúng cách. Đừng xì quá mạnh vì nó sẽ khiến mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

– Bạn có thể bảo quản dung dịch này trong tủ lạnh và dùng nhỏ từ 3-5 lần/ngày để đẩy lùi bệnh viêm mũi một cách nhanh chóng nhất.

Dùng cách trị viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc thật sự hiệu quả bạn phải kết hợp đồng thời các biện pháp khác như: tránh tiếp xúc với dị nguyên, bảo vệ đường hô hấp cẩn thận, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt,…để sớm tạm biệt với căn bệnh gây không ít phiền toái này.

 

0/5 (0 Reviews)

Your Comment