Ổi là loại cây ăn quả dân dã, rẻ tiền có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới châu Mỹ nhưng rất quen thuộc ở Việt Nam. Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả được ông cha ta ngày xưa áp dụng. Dưới đây là Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi bạn tham khảo qua.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Theo Đông y,  lá ổi vị đắng sáp, tính ấm, có công dụng tiêu thũng giải độc, thu sáp chỉ huyết. Quả ổi vị ngọt hơi chua sáp, tính ấm, có công dụng thu liễm, kiện vị cố tràng. Các bộ phận khác của ổi được dùng để chữa các chứng bệnh như tiết tả (đi ngoài phân lỏng), cửu lỵ (lỵ mạn tính), viêm dạ dày ruột cấp tính và mạn tính, thấp độc, thấp chẩn, sang thương xuất huyết, tiêu khát (tiểu đường)…

Trong ổi có chứa chất chống oxy hóa như vitamin A, C. Bên cạnh đó, lá và quả ổi còn chứa vitamin B2, E và K, chất xơ, canxi, đồng, folate, sắt, mangan, kali và phốt pho hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi được nhiều người ưa dùng.

chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi
chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Bài thuốc 1: Để chữa tiểu đường bằng lá xoài non, bạn hãy nấu 100gr lá ổi non, lấy nước uống hằng ngày. Công thức trên, bạn cũng có thể thay thế bằng 30gr lá ổi (loại nào cũng được) sắc nước uống thay trà.

Bài thuốc 2: Ngoài lá ổn non ở trên, bạn còn có thể kết hợp chúng với các vị thuốc khác cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường tương tự. Như chữa tiểu đường bằng đậu bắp kết hợp với lá ổi ra bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Nguyên liệu:

– Dùng lá ổi non: 50r

– Lá sa kê tươi: 100gr

– Đậu bắp tươi: 100gr

Cách thực hiện: Các thành phần trên rửa sạch, nấu nước uống hàng ngày giúp kiểm soát đường máu cho người bệnh đái tháo đường.

chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi
chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Bài thuốc 3: Tương tự như bài thuốc 2, chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi này bạn hãy chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu sau. 15gr mỗi loại bao gồm lá ổi, bạch quả kết hợp với 30gr râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Bài thuốc 4: 15gr mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa, sắc nước uống hằng ngày, cũng có tác dụng chữa tiểu đường tương tự.

Bài thuốc 5: Bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá ổi non này rất đơn giản, chỉ cần 1 loại nguyên liệu duy nhất là quả ổi tươi, gọt vỏ ép lấy nước uống, ngày 2 lần, mỗi lần 30ml.

– Rửa sạch 250gr quả ổi

– Thái miếng, ép lấy nước

– Chia 2 lần sử dụng trong 1 ngày.

Lưu ý:

– Không gọt vỏ ổi bởi nó có chứa lượng vitamin C, chất xơ rất tốt cho cơ thể người bệnh.

– Không nên ăn phần lõi ổi có chứa hạt bởi chúng không tiêu hóa được ảnh hưởng đến dạ dày.

Lưu ý khi dùng ổi trị tiểu đường:

– Tuy ổi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nhưng vỏ quả ổi có thể làm tăng lượng đường trong máu nên khi ăn nhớ gọt bỏ vỏ. Cho nên, khi sử dụng cách chữa tiểu đường bằng lá ổi này, người bệnh hãy gọt sạch vỏ để tránh những việc rắc rối nhỏ nhặt.

– Không dùng ổi cho những người đang bị táo bón. Ruột ổi có thể làm nhuận trường nhưng chất chát trong lá ổi và vỏ ổi có thể gây táo bón.

Với tác dụng của lá ổi chữa tiểu đường ở bài trên, bạn đã tin tưởng chữa bệnh bằng bài thuốc dân gian này chưa? Để trị bệnh, bạn hãy thử thực hiện để xem tác dụng chữa bệnh nó như thế nào nhé. Chúc bạn thành công!

  Cây mía chữa bệnh tiểu đường có được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *