Hiện nay, có nhiều người truyền cho nhau cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng, người dân đổ xô đi tìm hiểu về loại cây chữa bệnh này. Cây này được truyền miệng là có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như tiểu đường, viêm xoang, trĩ, đau nhức xương khớp…Vậy cây lược vàng có thật sự chữa được bệnh tiểu đường không? Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng dưới đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

 Tác dụng chữa bệnh tiểu đường của cây lược vàng

Cây lược vàng là cây trị bệnh tiểu đường chứa nhiều axit béo paraffinic, olefinic, các vitamin PP, B2 , nhiều loại nguyên tố vi lượng như Ni, Cu, Fe, Cr, cùng các hợp chất flavonoid. Những hoạt chất sinh học này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, ổn định đường huyết , tiêu đàm. Chính vì vậy mà cách chữa tiểu đường bằng thuốc nam này được nhân dân ta sử dụng làm thuốc hàng ngày với hy vọng được chữa khỏi nhiều căn bệnh như: bệnh tiểu đường, mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng, ho khan kéo dài…

Hoạt chất flavonoid vô cùng cần thiết để nuôi dưỡng tế bào. Cụ thể, Quercetin có tác dụng chống oxy hóa tế bào, tăng cường sức bền thành mạch và giảm nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó, sử dụng chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng làm giảm mỡ máu và hạn chế biến chứng về mắt, tim mạch, và nhiễm trùng do bệnh tiểu đường gây ra. Hoạt chất thứ 2 có tên là kaempferol , dùng để kháng viêm, nâng đỡ thể trạng. Phytosterol  được tìm thấy trong cây lược vàng có tác dụng chống xơ cứng và kháng lại tế bào ung thư hiệu quả.

Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng
Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Cách 1: Dùng lá lược vàng trị bệnh tiểu đường

– Chuẩn bị:  2 lá lược vàng

– Cách dùng thuốc: 

  • Lá lược vàng rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút
  • Lấy lá lược vàng nhai kỹ, nuốt lấy nước và nhả bã. Nếu cảm thấy khó ăn có thể giã lấy nước uống cho dễ
  • Mỗi ngày thực hiện như vậy 3 lần. Nên nhai lá lược vàng trước bữa ăn 30 phút
  • Dùng thuốc liên tục 1 liệu trình trong 2 tuần rồi nghỉ 1 tuần lại thực hiện tiếp.

Lưu ý: Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng bạn dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Sử dụng liên tục trong 2 tuần rồi ngưng sử dụng 1 tuần rồi lại dùng tiếp có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.

Cách 2: Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng ngâm rượu

– Chuẩn bị: Thân và lá lược vàng, rượu trắng ngon

Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng
Cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

– Cách thực hiện:

  • Rửa sạch nguyên liệu thuốc đã chuẩn bị, để ráo nước và tráng qua một lần rượu
  • Cắt nhỏ thân và lá lược vàng cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu vào ngâm
  • Sau khoảng 1 tháng khi thấy rượu thuốc chuyển qua màu vàng là có thể dùng được.
  • Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước bữa ăn. Dùng liên tục trong 14 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày và theo dõi lại chỉ số đường huyết .

Chú ý: Với cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng này, bạn sử dụng khoảng 100ml rượu lược vàng/ bữa ăn trong 2 tuần liên tục sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng có tác dụng chữa đái đường hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa tiểu đường này, bên cạnh tác dụng chữa bệnh lược vàng cũng được cho là loài có độc tính cao người bệnh không nên lạm dụng, tránh gây ra tác dụng phụ. Bạn có thể tham khảo thêm chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài để biết thêm cách chữa bệnh khác nữa nhé.

  Cây dứa dại chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *