Bạn duỗi tóc nhưng sau khi duỗi lại làm cho tóc khô, xơ và dễ bị rối? Bạn muốn khôi phục lại mái tóc nhưng chưa biết làm cách nào? Dưới đây là 5 chiêu phục hồi mái tóc duỗi bị hư tổn giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp như mơ.

1. Cắt tóc là cách phục hồi tóc duỗi bị hư hiệu quả

Tóc bạn đang ở tình trạng khô xơ chẳng khác nào… đống rơm, với khá nhiều sợi bị chẻ ngọn? Điều đầu tiên bạn nên làm để cứu mái tóc của mình đó là đến tiệm cắt tóc và tỉa lại nó. Tuy nhiên bạn chỉ nên yêu cầu thợ cắt tỉa thật ít tóc, không được  ung máy sấy tóc hay keo/gôm/gel… Những thứ đó sẽ chỉ càng khiến mái tóc vốn đã yếu của bạn trở nên tồi tệ hơn.

2. Ngừng tác động nhiệt lên tóc

phuc-hoi-toc-duoi-2

Giờ thì bạn đã cảm thấy khá hơn với mái tóc mới. Từ lúc này, hãy “đối xử” hết sức nhẹ nhàng với nó, cho tới khi tóc bạn thật sự đã phục hồi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tránh xa mọi hoạt động có nguy cơ tác động nhiệt lên tóc như sấy, làm xoăn hay duỗi. Nếu bạn cần có mái tóc xoăn bồng bềnh cho một số dịp quan trọng, hãy chịu khó uốn tóc “chay” bằng lô trước nhé!

3. Dùng dầu gội và xả không chứa sunfat

Những loại dầu gội/xả thông thường rất hay thành phần có chứa natri hay sunfat. Chúng có khả năng làm sạch nhanh chóng da đầu và tóc, nhưng đồng thời chúng cũng làm giảm đáng kể lượng dầu sản sinh tự nhiên, dẫn tới tình trạng tóc ngày càng khô, rồi xơ và rối. Vì vậy dầu gội và xả có chiết xuất từ tinh dầu hay thảo mộc sẽ tốt hơn cho quá trình phục hồi tóc của bạn.

4. Dùng sản phẩm tạo kiểu chiết xuất từ thiên nhiên

Phần lớn những sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gôm, gel hay mousses đều chứa nhiều thành phần hoá hoạ không hề có lợi cho tóc. Bởi vậy bạn cũng nên chuyển sự hướng sang các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Có thể chúng không có tác dụng triệt để trong việc làm tóc xoăn, tóc búi… nhưng một mái tóc bồng bềnh tự nhiên, hay búi thấp nhẹ nhàng chắc chắn cũng không thể khiến bạn mất đi vẻ xinh đẹp, tự tin cần có.

5. Dưỡng tóc với dầu để phục hồi tóc duỗi bị hư 

phuc-hoi-toc-duoi-1

Bạn có thể dung dầu oliu hay dầu dừa, hoặc các loại dầu chiết xuất từ thiên nhiên khác để bổ sung độ ẩm cho tóc. Chỉ cần lấy 1 lượng vừa phải rồi dùng tay nhẹ nhàng mát-xa chúng lên tóc và da dầu, lưu trên tóc trong khoảng 15’ rồi gội lại bằng nước ấm. Chẳng mấy chốc phần tóc xơ xác của bạn sẽ lấy lại được vẻ bóng mượt đầy cuốn hút.

Con gái ai đều cũng có quyền làm cho bản thân mình đẹp lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách làm tóc nhanh dài để bỏ túi cho mình thêm . Bài trên nói về 5 chiêu phục hồi mái tóc duỗi bị hư tổn. Chúc bạn thành công! 

Hiện nay, có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều bất thường, hãy tìm hiểu nguyên nhân và hướng điều trị bằng cách truy cập website thuocmoctoc.vn nhé.

  4 công thức dưỡng tóc từ trái chuối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *