5 bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

Từ lâu cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y đã được nhiều người biết đến, đây là phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, chỉ phí lại thấp và dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh cần thông qua chẩn đoán tình trạng bệnh để biết hướng điều trị đúng đắn. Dưới đây là bài 5 bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y bạn tham khảo qua để ứng dụng chữa bệnh nhé.

Cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

1. Diệp Hạ Châu- cây thuốc đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Theo Đông Y, Diệp Hạ Châu có vị đắng, tính mát, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa, chữa viêm, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Có thể sử dụng cây Diệp Hạ Châu một cách riêng biệt giúp điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam hay có thể kết hợp Diệp Hạ Châu với một số loại cây thuốc nam khác bào chế thành những bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y này vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

2. Cây vọng cách- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

Cây Vọng Cách cũng là một loại cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả, có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ do uống nhiều rượu bia. Ngoài công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ, cây Vọng Cách có tác dụng phòng chống viêm gan, bảo vệ gan và giảm đau.

Thực phẩm chức năng tảo mặt trời có nguồn gốc từ tự nhiên, thành phần dinh dưỡng nguyên chất rất tốt cho sức khỏe, tăng cường bổ sung dưỡng chất, phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, có nhiều người còn thắc mắc tảo mặt trời có tốt không? vì trên thị trường đang bày bán tràn lan sản phẩm này. Để biết rõ thêm, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau.

3. Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây Nhân Trần 

Cây Nhân Trần là một vị thuốc quen thuộc cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y đối với hầu hết người dân Việt nam. Cây Nhân Trần còn có tác dụng làm mát gan, tăng cường giải độc gan, thúc đẩy khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y

4. Tỏi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh khả năng bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc đông y từ tỏi rất hữu hiệu. Các hợp chất chiết xuất từ tỏi có tác dụng loại bỏ mỡ lắng đọng trong mạch mãu, ngăn ngừa quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

5. Củ Hành Tây chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Củ Hành Tây có chứa chất disulfur allyl và propyl. Đây là những hoạt chất giúp tăng cường khả năng phân giải chất xơ, đánh tan các cục máu đông và giảm mỡ trong máu, giúp ổn định huyết áp. Cách Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam này có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, bệnh gan nhiễm mỡ.

0/5 (0 Reviews)

Your Comment