Để có thể giúp bạn mau chóng sở hữu mái tóc bóng khỏe, suôn mềm, bạn có thể sử dụng chuối- có tác dụng thúc đẩy làm mềm tóc, bảo vệ độ đàn hồi tự nhiên của tóc, ngăn ngừa gãy và chẻ ngọn. Bên cạnh đó, nó còn giúp tóc bóng mượt, dài nhanh và kiểm soát gàu. Nếu sử dụng thường xuyên thì đây có thể sẽ phục hồi hư tổn của mái tóc, giúp mái tóc trở nên chắc khỏe hơn. Dưới đây là 4 công thức dưỡng tóc từ trái chuối.

1. Chuối và mật ong

 Hỗn hợp mặt nạ chuối và mật ong này giúp tăng cường độ ẩm cho tóc, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Nghiền chuối sau đó trộn đều với 2 muỗng canh mật ong cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên tóc khi tóc ẩm. Ủ khoảng 30 phút đồng thời mát xa nhẹ nhàng da đầu. Sau đó, gội sạch lại với dầu gội và nước.

cach-duong-toc-bang-chuoi-4

2. Chuối và dầu mù tạt

 Giống như chuối, dầu mù tạt cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp tóc thêm bóng mượt và chắc khỏe. Đặc biệt, nó còn được dùng để điều trị rụng tóc. Thêm một vài giọt dầu mù tạt vào mặt nạ chuối của bạn, sau đó bôi đều lên tóc và ủ từ 15-20 phút, sau đó chỉ cần gội sạch lại với nước và dầu gội.

3. Chuối và sữa tươi

Hỗn hợp mặt nạ nuôi dưỡng tóc và làm cho tóc suôn mềm, bóng mượt. Chỉ cần trộn thêm một ít sữa tươi vào chuối đã nghiền nhuyễn cho đến khi có hỗn hợp sền sệt thì bôi hỗn hợp mặt nạ lên trên tóc. Ủ tóc khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, áp dụng thường xuyên để có được mái tóc khoe mạnh và bóng khỏe.

4. Chuối và đu đủ

 Nếu muốn nhanh chóng sở hữu mái tóc bóng mượt, suôn mềm chắc chắn bạn không thể bỏ qua hỗn hợp mặt nạ này. Tương tự như các loại mặt nạ ủ tóc khác, chỉ cần bôi lên tóc, ủ trong nửa tiếng rồi rửa sạch lại bằng nước.

Bài trên nói về 4 công thức dưỡng tóc từ trái chuối, hy vọng bài viết cung cấp thêm cho bạn nhiều cách chăm sóc tóc hơn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *