3 cách tăng cân nhanh cho người gầy

Cách 1: bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người, không riêng gì những người gầy. Với người cần tăng cân, nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng lại phải cao hơn nhiều lần so với người bình thường. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất, mỗi bữa ăn người gầy cần được cung cấp những nhóm chất dinh dưỡng sau đây:

Protein (đạm): là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng. Vì vậy, nếu muốn tăng cân bền vững, không tích nước, thì bắt buộc phải cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.

Chất béo: đây chính là nguồn năng lượng của cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, não bộ, thị giác, hệ miễn dịch… và đặc biệt có lợi cho quá trình tăng cân nếu biết bổ sung một lượng vừa phải vào các món ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng tăng cường năng lượng, chất béo còn liên quan mật thiết đến các quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu.

3-cach-tang-can-nhanh-cho-nguoi-gay 

Vitamin và khoáng chất: là các vi chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Dù chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng hỗ trợ hiệu quả việc hấp thu dinh dưỡng hàng ngày.

Chất xơ và các chất chống oxy hóa: đây là 2 nhóm chất có rất nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, có vai trò giúp tăng cường tiêu hóa, đồng thời thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

Cách 2:  tập thể dục đúng cách

Nếu biết cách tập luyện phù hợp thì tập thể dục hàng ngày sẽ là phương pháp tăng cân tích cực. Mỗi ngày, chỉ cần 15 đến 30 phút để tập những bài thể dục vừa sức sẽ giúp người gầy ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt hơn và có thể tăng cân săn chắc, khỏe mạnh. Những môn thể dục phù hợp cho người gầy như: đi bộ, aerobic, yoga, bơi lội, cầu lông…

Cách 3: sinh hoạt hợp lý

Ngay cả khi đã ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và luyện tập thể thao hàng ngày thì một chế độ sinh hoạt hợp lý là điều cần thiết đối với những người gầy. Việc ngủ đủ giấc (7 đến  8 tiếng một ngày) để luôn có một tinh thần thoải mái, giảm stress và căng thẳng… là cách đơn giản mà hiệu quả bởi trong khi ngủ là lúc cơ thể tái tạo hệ cơ, từ đó giúp tăng cân chắc khoẻ.

Ngoài ra bạn sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tăng cân

Tìm đến sự hỗ trợ từ thuốc hay thực phẩm chức năng tăng cân cũng là một phương pháp hay được nhiều người gầy áp dụng. Với phương pháp này, việc tăng cân của bạn sẽ nhanh và đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, người gầy cũng không nên vội vàng sử dụng những loại thuốc tăng cân “siêu tốc” làm cơ thể tích nước và gây hại cho sức khỏe. 

Sau đây bạn có thể tham khảo Superior Weight Gain có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời cải thiện khả năng trao đổi chất, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng để cơ thể dễ dàng tiếp nhận những dưỡng chất hữu ích hỗ trợ tăng cân nhanh chóng.

superior-weight-gain

Superior Weight Gain có tác dụng thanh lọc, giải độc tố đào thải những chất béo độc hại cho cơ thể để luôn khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon hơn tạo tiền đề vững chắc để dễ dàng tăng cân tăng cơ.
0/5 (0 Reviews)

Your Comment