2 Cách chữa ho bằng gừng hiệu quả tại nhà

Cách chữa ho bằng gừng là cách trị bệnh dân gian đạt hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Với các bài thuốc đơn giản bằng gừng kết hợp với các nguyên liệu khác thì nó phát huy công hiệu tuyệt vời, khi có thể chấm dứt các cơn ho dai dẳng một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là 2 cách chữa ho bằng gừng hiệu quả tại nhà bạn cần tham khảo ngay.

Công dụng của cách chữa ho bằng gừng

Gừng có tính ấm và kháng viêm, kháng nấm hiệu quả, bởi vậy chúng được áp dụng để trị ho, cảm cúm, cảm lạnh cho cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt, gừng lại có tác dụng kháng histamin nên có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng có hiệu quả mà ít ai biết tới. Dùng gừng theo liều lượng phù hợp và đúng cách có thể giúp phòng tránh ho và cảm cúm hữu hiệu. Sử dụng cách chữa ho bằng gừng bạn hoàn có thể yên tâm về công dụng mà nó mang lại đồng thời sẽ không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Công dụng của cách chữa ho bằng gừng

Công dụng của cách chữa ho bằng gừng

Gừng (Zingiber Officinal Rose) tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, khả năng điều trị bệnh lý đường hô hấp nhiều hoạt chất có lợi. Ho, viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan, viêm dạ dày…  là những bệnh mà gừng chữa trị rất hiệu quả.

Một số cách chữa ho bằng gừng

1. Chữa ho bằng gừng và củ cải trắng

Trong gừng có rất nhiều thành phần như tinh dầu chiếm từ 1 đến 3 % ngoài ra là các thành phần khác như a- camphen, b-phelandren một carbur là zingiberen một alcol sesquiterpen, các phenol (cineol, citral, borneol, geraniol, linalol, zingiberol. Cách trị ho bằng gừng hiệu quả cao hơn khi kết hợp của cải trắng, vì cải trắng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị về những triệu chứng liên quan đến đường hô hấp, tiết niệu và tiêu hóa. 

Cách 1:

Nguyên liệu:

– 7 lát gừng sống

– 2 củ cải trắng

Thực hiện: 2 nguyên liệu trên các bạn đem rửa sạch, sau đó giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để uống 2 – 3 lần một ngày. Uống khoảng 3 – 4 ngày sẽ thấy cơn ho giảm dần.

Công dụng của cách chữa ho bằng gừng

Công dụng của cách chữa ho bằng gừng

Cách 2:

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng

– 3 lát gừng tươi

– 5 hạt hồ tiêu

– 1 miếng vỏ quýt khô

Thực hiện: Các bạn rửa sạch củ cải, cắt thành những miếng nhỏ, sau đó sắc chung với các nguyên liệu còn lại dùng uống hằng ngày.

2. Cách chữa ho bằng gừng và mật ong

Với cách trị ho bằng gừng này các bạn sẽ nhanh chóng ngắt cơn ho rất hiệu quả, mỗi ngày nên sử dụng 2 lần vào buổi sáng cũng như buổi tối, để hiệu quả cao nhất các bạn nên uống nhâm nhi, chậm dãi, mỗi lần uống từ 40 ml đến 50 ml. Con ho sẽ nhanh chóng được khắc phục và khỏi hẳn.

Nguyên liệu:

– 60g gừng già tươi,

– 30g mật ong

Thực hiện: Các bạn đem gừng tươi rửa sạch rồi giã nhuyễn, cho ½ lít nước nấu lên trong 30 phút. Sau khi sôi, lọc bỏ xác gừng lấy nước gừng cho mật ong vào khuấy đều lên. Gừng ngâm mật ong chữa ho uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần khoảng 50ml  

Hy vọng với những thông tin trên vừa chia sẻ sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm “dắt túi” để chăm sóc sức khỏe cho người thân và gia đình thêm hiệu quả. 

0/5 (0 Reviews)

Your Comment