Yếu sinh lý là gì

Yếu sinh lý là gì

Yếu sinh lý là một thuật ngữ chung được dân gian sử dụng để mô tả một chàng trai không khỏe mạnh về thể chất. Trong y học yếu sinh lý được mô tả là tình trạng gặp trục trặc trong chuyện chăn gối với rất nhiều dạng bệnh lý và nguyên nhân khác nhau.

Tỷ lệ yếu sinh lý ở nam giới nước ta ngày càng tăng nguyên nhân được đưa ra chủ yếu là ít vận động, ăn uống thiếu khoa học với quá nhiều chất béo, môi trường ô nhiễm… Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu các dạng bệnh yếu sinh lý phổ biến nhất và phương pháp điều trị hiệu quả nhé.

Yếu sinh lý là gì

Các dạng bệnh yếu sinh lý

Tình trạng yếu sinh lý xuất hiện nhiều ở nam giới trên 40 tuổi và biểu hiện chủ yếu ở các dạng bệnh như: xuất tinh sớm, rối loạn cường dương, suy giảm ham muốn… Theo các nghiên cứu chỉ ra sau 25 tuổi mỗi năm nam giới giảm 2% số lượng hormone testotorol và 1% số lượng tinh trùng. Điều này lý giải tại sao càng lớn tuổi nam giới càng ít ham muốn và thường được gọi là tình trạng mãn dục tự nhiên.

Hầu hết nam giới đều ít nhất một vài lần trong đời trải qua tình trạng yếu sinh lý không thể làm hài lòng bạn tình. Yếu sinh lý tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mang nhiều nguy cơ tâm lý và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Vì thế cần đối mặt để điều trị triệt để, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị yếu sinh lý như dùng thuốc, tiểu phẫu, liệu pháp tâm lý và các bài tập giúp cải tiện sức khỏe giới tính nhanh chóng.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu các dạng bệnh yếu sinh lý phổ biến:

Xuất tinh sớm là gì?

Tình trạng phổ biến nhất rất dễ gặp phải khi nam giới mệt mỏi, stress do công việc. Xuất tinh sớm được định nghĩa là thời gian xuất tinh dưới 2 phút hoặc dài hơn nhưng chưa đủ làm bạn tình thỏa mãn. Thời gian quan hệ từ lâu được dùng để định nghĩa sức mạnh của giới tính. Vì thế rất nhiều người cảm thấy tự ti khi thăm khám về bệnh này trong khi y học chỉ định nghĩa nó là một dạng rối loạn và có thể khắc phục triệt để.

Suy giảm ham muốn là gì

Trong cơ thể nam giới hormone testoterol quyết định sự ham muốn khi hormone này bị suy giảm thì dẫn tới tình trạng nam giới ít có sự kích thích với người khác phái. Nguyên nhân có thể do tuổi tác hoặc các bệnh lý tiểu đường, béo phì, bệnh gan thận… Có thể sử dụng các loại thuốc để bổ sung trực tiếp testoterol vào cơ thể tuy nhiên gây nhiều tác dụng phụ thậm chí có thể gây ung thư tuyến tiền liệt. Lời khuyên được đưa ra là giữ tâm trạng vui vẻ, tập thể dục đều đặn, ăn uống khoa học để cơ thể sản sinh testoterol tự nhiên.

Yếu sinh lý là gì

Vô sinh là gì?

Vô sinh là tình trạng nặng nhất trong định nghĩa yếu sinh lý. Vô sinh được khoa học định nghĩa là khi quan hệ trong trạng thái không sử dụng các biện pháp phòng chống sau 02 năm mà vẫn không có con. Nguyên nhân chủ yếu thường là do chất lượng tinh trùng kém như tình trùng loãng, tinh trùng vón cục, tinh trùng hoạt động kém…

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào kể trên hãy tới ngay các cơ sở nam khoa uy tín để được tư vấn. Lưu ý không tự ý sử dụng các loại thuốc và điều trị tại nhà sẽ gây phản tác dụng. Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám lợi dụng người bệnh yếu sinh lý để chuộc lợi bất chính mọi người nên cảnh giác.

Bài viết liên quan: