Xông hơi- cách chữa ho khan lâu ngày hiệu quả

Ho khan lâu ngày có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời mặc dù đây chỉ là một căn bệnh thông thường mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Dưới đây là Xông hơi- cách chữa ho khan lâu ngày hiệu quả.

Mẹo chữa ho khan lâu ngày bằng cách xông hơi với các loại thảo mộc có trong thiên nhiên không những tốt cho cổ họng và còn tốt cho cả cơ thể của bạn nữa đấy, những chất độc trong cơ thể sẽ được lọc ra ngoài.

Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên như lá bưởi, xả, húng tây, bạc hà… Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm khăn trùm đầu, khăn mềm nhỏ, nồi đun nước.

Cách thực hiện: Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch những nguyên liệu chuẩn bị trước đó, cho vào nồi đun nước và đun sôi thật sôi khoảng 2 đến 3 phút.

Bước tiếp theo bạn ngồi ở nơi kín gió sau đó lấy khăn lớn trùm đầu và đặt chậu nước xông hơi bên dưới mặt để hơi bốc lên mặt khoảng 10 đến 15 phút.

Lưu ý cho bạn là không nên ngồi sát chậu nước vì hơi nước nóng có thể làm bỏng rát người.

Bước cuối đó là, sau khi xông hơi xong, dùng khăn mềm chuẩn bị lau khô người, thay quần áo khô, uống một cốc nước gừng ấm để bù nước. Nghỉ ngơi 30 phút, sau đó bạn tắm lại.

–> Công dụng của thuốc Acemuc

–> Công dụng thuốc Bổ Phế Nam Hà Chỉ Khái Lộ và cách dùng

–> 3 mẹo trị ho khan bằng hành tây hiệu quả tức thì

–> 3 mẹo chữa ho bằng trái cây dành cho phụ nữ mang thai

Thư giãn, giảm viêm họng khi xông hơi thảo mộc

Đây cũng là một cách giúp bạn thư giãn và dịu bớt những cơn đau rát họng hoành hành. Bạn chỉ cần xông hơi từ 2 – 3 lần/tuần với các loại thảo mộc này sẽ giúp giảm viêm và kích thích phế quản làm bớt hẳn những cơn ho.

Cách làm này tuy cần nhiều thời gian một chút nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.