Vượt qua bệnh suy nhược thần kinh như thế nào?

Suy nhược thần kinh là căn bệnh thời đại mà rất nhiều người gặp phải. Sau đây, cùng tìm hiểu phương pháp vượt qua bệnh suy nhược thần kinh nhé.

Giảm căng thằng, stress

Căng thẳng, stress quá mức chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến suy nhược thần kinh. Thực tế, cuộc sống khó khăn, mâu thuẫn gia đình kéo dài, thất bại trong học tập, công việc, cố gắng kiềm chế tình cảm quá mức để không thể hiện ra ngoài những ý nghĩ, mong muốn và tình cảm chân thực của bản thân… đó đều là những yếu tố có thể khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ. Điều cần làm là hãy giải thoát bản thân khỏi mớ hỗn độn đó.

Hãy cho phép cảm xúc của bạn cũng như nhắc nhở mình thoải mái và cố gắng quên hết mọi chuyện để cho bộ não bớt hoạt động nhiều, để được thư thái hơn. Hãy làm mới cuộc sống của bạn mỗi ngày và từng bước một, cải thiện nó, để có thể tận hưởng những khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà cuộc sống ban tặng và đánh bật căng thẳng một cách nhanh nhất.

Giải trí

Do suy nhược thần kinh là một bệnh rối loạn cơ năng hoạt động của thần kinh cao cấp gây ra các triệu chứng nhức đầu, do đó người bệnh phải có một tinh thần thoải mái. Bằng cách lên kế hoạch cho những chuyến dã ngoại ở vùng quê, vùng biển – nơi có không khí trong lành. Đơn giản hơn, người bệnh có thể giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn khi thả lỏng mình với những bản nhạc nhẹ nhàng, yêu thích. Đặc biệt, nghe nhạc trong khi đi làm, khi ăn trưa, tập thể dục hay đi mua sắm cũng có thể giúp bạn xóa tan những cảm xúc tiêu cực, giúp tâm trí tĩnh lặng để nghỉ ngơi và hồi phục, đánh tan stress.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn ổn định lại trạng thái của cơ thể và hồi phục lại sức khỏe. Thiếu ngủ có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe và ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn. Ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ những chất độc có hại trong não sau một ngày làm việc căng thẳng, giúp tái tạo năng lượng, phục hồi cơ thể.

Chế độ ăn hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý là điều vô cũng quan trọng trong việc giúp bạn chăm lo và bảo vệ sức khỏe. Một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn kiểm soát căng thẳng một cách hiệu quả, cũng như có nhiều năng lượng để hoàn thành tốt công việc.

Hãy bổ sung năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Bởi chỉ khi trí não và tinh thần được thông suốt, mọi người mới đủ tỉnh táo để lựa chọn cách sống phù hợp và “miễn nhiễm” với các nguy cơ gây ra căng thẳng trong cuộc sống.

Vận động nhẹ nhàng

Bên cạnh lối sống lành mạnh, việc vận động kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất. Không khi trong lành cùng với các động tác vận động sẽ giúp não bạn được thư thái và tràn ngập một sức sống mới.

Hãy dành ra mỗi buổi sáng để đi bộ bước đều lúc nhanh, lúc chậm khoảng 45 phút. Hoặc có thể tập tại chỗ các động tác tay, chân, gót, lưng, bụng, cổ, vai, gáy (như bài Thái cực quyền, Bát đoạn cẩm…) thời gian 15 phút.

Trên đây là phương pháp giúp chống suy nhược thần kinh mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ chống suy nhược thần kinh và tốt cho não bộ tại đây nhé. 
 Nguồn: tamvocviet.vn