Viêm thanh quản kiêng ăn gì bạn nên biết

Để không làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm thanh quản, bạn có thể kết hợp chữa trị với chế độ ăn hợp lí. Ngoài việc đó ra, bạn cũng cần kiêng ăn các món ăn gây hại cho thanh quản của bạn thêm nữa nhé!

Người bị viêm thanh quản nên kiêng ăn đồ chua cay

Thực tế, trong các món ăn, với vị cay sẽ khiến cho món ăn them hấp dẫn, chính vì thế rất nhiều người chuộng đồ cay. Tuy nhiên, với những người bị viêm thanh quản dù có là tín đồ của đồ ăn cay nóng thì cũng nên tránh xa trong một thời gian để thanh quản được hồi phục.

Những loại đồ ăn cay này sẽ khiến cho các tổn thương, vết viêm tại thanh quản ngày càng trầm trọng, nó dạng như một “ngọn lửa” càng “đốt cháy” thanh quản nhiều hơn. Ngoài ra, khi chưa biết viêm thanh quản kiêng ăn gì, ngoài đồ cay thì bạn cũng nên tránh xa đồ chua, chất chua khi vào thanh quản sẽ gây tình trạng xót, bệnh khó phục hồi hơn.

Những người viêm thanh quản không nên ăn quá ngọt

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia về thực phẩm, trong đường chứa nhiều chất có thể gây tình trạng béo phì, là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh tiểu đường… Thực tế, có hai loại đường đó là đường nhân tạo và đường tự nhiên. Đường nhân tạo là loại đường được con người tạo ra, có nhiều trong các sản phẩm bánh kẹo, đồ uống. Còn đường tự nhiên là các loại đường có sẵn trong các loại hoa quả. Đường tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn.

Những người viêm thanh quản nếu ăn quá ngọt sẽ gây nguy hiểm vì đường có thể gây tình trạng khó thở.

Những người viêm thanh quản không nên ăn đồ ăn chiên rán bằng dầu

Có thể ít người biết, đồ ăn chiên rán cực nóng, khi vào cổ họng, loại mỡ này sẽ bám vào các vết viêm trong thực quản khiến bệnh ngày càng nặng hơn nhiều, không những lâu khỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì thế những người chưa biết viêm thực quản kiêng ăn gì cần lưu ý các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ này.

Những người viêm thanh quản không nên ăn những đồ ăn cứng

Các dây thanh quản rất mỏng manh, đặc biệt khi bị tổn thương, nếu người bệnh ăn các loại thức ăn cứng, giòn sẽ dễ dàng tác động vào vết viêm càng sưng và tạo cảm giác đau hơn. Trong thời gian này, hãy hạn chế sử dụng đồ ăn cứng, thay vào đó nên ăn các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa.

Để chữa đau họng và làm cho cơn đau không bị tái phát, các bạn có thể sử dụng các thực phẩm làm từ thiên nhiên sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được làm từ các dược phẩm thiên nhiên như rẻ quạt, bán liên, sói rừng,… giúp bạn có thể chữa được hoàn toàn các bệnh về viêm họng, viêm thanh quản hay amidan mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

– Rẻ quạt có tác dụng bảo vệ tổn thương trên dây thanh, kháng lại vi khuẩn xâm nhập vào tổn thương này (trực khuẩn, phế cầu, liên cầu…), làm lành vết thương, giúp long đờm, giảm viêm họng, giảm sốt và khản tiếng.

– Bán biên liên giúp giải độc, giảm sưng đau; Bồ công anh, Sói rừng giúp thanh nhiệt, giảm nóng họng.

Với những thành phần này, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giảm triệu chứng sốt, đau họng, nóng họng, long đờm, và đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng. Mặt khác, nó có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho bệnh nhân trong hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, giúp giọng nói trong sáng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tieu-khiet-thanh.html

tieu-khiet-thanh

Tiêu Khiết Thanh chữa viêm thanh quản