Tự chữa bệnh gout bằng củ ráy tại nhà hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng củ ráy là bài thuốc dân gian được lưu truyền từ lâu đời. Đã có rất nhiều người tự chữa bệnh gout nhờ củ ráy để giảm thiểu các triệu chứng đau nhức. Bạn có thể tham khảo qua bài Tự chữa bệnh gout bằng củ ráy tại nhà hiệu quả, là công trình nghiên cứu của các tổ chức uy tín.

Công dụng chữa bệnh bằng củ ráy và chuối hột

Theo đông y, củ ráy có vị nhạt, cay, tính hàn, có độc với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tán ứ. Khi sử dụng củ ráy, người ta thường chọn những củ từ 1 năm tuổi trở lên để chữa mụn nhọt, ghẻ lở, sưng tay chân và chữa bệnh gout. Chữa bệnh gout bằng củ ráy và chuối hột là bài thuốc đã xuất hiện từ rất lâu đời và được ứng dụng rộng rãi trong dân gian. Nhiều người cũng đã tự chữa khỏi bệnh gút nhờ thực hiện bài thuốc từ củ ráy và chuối hột, giảm thiểu các triệu chứng của bệnh gút một cách hiệu quả.

Chữa bệnh gout bằng củ ráy

Chữa bệnh gout bằng củ ráy

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng củ ráy và chuối hột

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Củ ráy: Lựa chọn những củ có tuổi đời từ 1 năm trở lên bởi hàm lượng hoạt chất cao có trong đó.

– Chuối hột: Ưu tiên sử dụng chuối hột rừng chín cây hơn chuối hột nhà.

2. Cách sơ chế:

Khi bào để sử dụng cách chữa bệnh gout bằng củ ráy, bạn nên mang gang tay vì nhữa của nó gây ngứa rất khó chịu. Xong đem rửa sạch, cắt bỏ rễ con, cạo bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng lát rồi ngâm chung với gừng tươi đập dập và để qua đêm để loại bỏ hết nhựa. Chuối hột được rửa thật sạch, bóc vỏ và cắt thành các lát.

+ Cách 1: Lấy chuối hột và củ ráy đi phơi nắng hoặc sấy khô. Sau đó đem trộn đều lại với nhau theo tỉ lệ 1:1 và xay thành dạng bột. Cho hỗn hợp bột này vào lọ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản trong môi trường khô thoáng.

+ Cách 2: Đem 2 loại chuối hột và củ ráy đi sao vàng rồi để vào lọ thuỷ tinh bảo quản.

3. Cách sử dụng:

+ Đối với cách 1: Mỗi lần sử dụng 1 thìa bột chuối hột và cũ ráy pha với nước ấm để uống. Sử dụng ngày 2 lần để đề phòng bệnh gout tái phát trở lại.

+ Đối với cách 2: Sử dụng 50g củ ráy và 30g chuối hột sao vàng đem sắc với lượng nước vừa phải lấy 1 chén uống trong ngày, thường trước khi ăn 30 phút. Liên tục dùng từ 1-2 tháng sẽ cảm nhận kết quả rõ rệt.

Chữa bệnh gout bằng củ ráy và chuối hột được nhiều người đã tự chữa khỏi bệnh gút cho mình nhờ thực hiện bài thuốc này. Chúc bạn thành công!