Trẻ bị táo bón phải làm sao? Bí quyết giúp trị táo bón nhanh chóng

Trẻ bị táo bón là tình trạng chung thường thấy ở những trẻ có chế độ ăn uống chưa khoa học. Việc ăn dư thừa quá nhiều chất nào đó cũng khiến tình trạng này xuất hiện. Để trị táo bón, ngoài việc dùng thuốc bạn cũng có thể dùng bí quyết sau.

trẻ bị táo bón

Trẻ em bị táo bón phải làm sao?

Phương pháp nào để điều trị táo bón ở trẻ?

Trước tiên, để bé đi cầu đều đặn và dễ dàng mỗi ngày thì khối lượng phân phải đủ lớn để kích thích bóng trực tràng gây cảm giác mắc đi cầu và phản xạ tống xuất, phân phải đủ mềm để đi cầu không đau, không chảy máu, không làm bé sợ mà nín không dám đi. Ngoài ra, nhu động ruột phải đủ mạnh để tống chất thải xuống và tống ra ngoài. Để cả quá trình này dễ dàng, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phải phù hợp với bé.

Để khối phân đủ lớn, bạn cần tăng thêm chất xơ trong thức ăn. Và những chất xơ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở những thực phẩm dưới đây. Những thực phẩm này được chứng minh là cung cấp dồi giàu chất xơ cho cơ thể người dùng. Do đó, khi cho trẻ ăn, những thực phẩm này sẽ giúp trẻ nhanh chóng hết bị táo bón.

Những thực phẩm giúp điều trị táo bón cho trẻ em mà bạn nên áp dụng

1. Sử dụng rau bina.

Rau bina là loại rau tương đối phôr biến và bạn hoàn toàn có thể mua nó một cách dễ dàng ở các khu chợ hoặc siêu thị. Rau bina có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng rau bina ép lấy nước và cho trẻ uống 2 lần/ ngày liên tục trong 2- 3 ngày để trị dứt điểm chứng táo bón.

trẻ bị táo bón

Rau bina giúp trị táo bón hiệu quả ít ai ngờ tới

2. Mật ong.

Từ lâu, mật ong đã được biết đến là dược liệu thiên nhiên có nhiều công dụng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến công dụng trị bệnh táo bón ở trẻ nhỏ. Để điều trị chứng táo bón ở trẻ được hiệu quả, các bạn sử dụng đầu tăm bông quết vào mật ong rồi bôi quanh viền hậụ môn, bôi cả vào trong hậu mon của trẻ khoảng 1cm để hiệu quả được nâng cao hơn.

3. Rau mồng tơi.

Tương tự như với mật ong, để điều trị bệnh táo bón ở trẻ bạn có thể dùng cọng rau mồng tơi tước vỏ để thụt vào hậu môn của trẻ. Thực hiện khoảng 3-4 lần như thế để bôi trơn phần hậu môn, trẻ sẽ đại tiện dễ dàng ngay sau đó.