Top 10 biện pháp tăng cường trí nhớ

Suy giảm trí nhớ hiện nay không còn là bệnh tuổi già nữa mà nó là căn bệnh phổ biến ở mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt là dân văn phòng. Vậy làm thế nào để cải thiện và giúp tăng cường trí nhớ? Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tập thể dục

Tập thể dục, đặc biệt là chạy bộ, giúp tăng chức năng ghi nhớ. Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu với các chú chuột, trong đó cho thấy khi chạy chúng sản sinh ra một loại protein gọi là cathepsin B, là nguyên liệu cho quá trình phát triển của các nơ ron thần kinh.

Nhưng nếu bạn cố gắng nhớ một thứ gì đó cụ thể, một bài thuyết trình chẳng hạn, thì các nghiên cứu lại cho thấy việc đọc kỹ tài liệu, chờ đợi trong vài giờ sau đó luyện lại là phương thức hiệu quả nhất.

Tập thể dục

Tập thể dục

2. Ăn các loại thực phẩm bổ não

Quả óc chó rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ. Các kết quả nghiên cứu cho biết chất chống ô xy hóa trong quả óc chó giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Cá cũng là thực phẩm rất tốt cho bộ não của bạn. Các loại cá như cá hồi có nhiều axit béo omega-3, giúp các tế bào não luôn khỏe mạnh và ở trạng thái vui vẻ.

3. Uống cà phê

Nhiều nghiên cứu cho thấy caffeine tăng cường quá trình củng cố trí nhớ (đặc biệt là quá trình giải mã hoặc lưu giữ thông tin)

Không chỉ có khả năng nhớ tên các đồng nghiệp, những người uống cà phê còn giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh về thần kinh và tiểu đường loại 2.

Uống cà phê

Uống cà phê

4. Tranh thủ chợp mắt

Các nhà nghiên cứu tại đại học California, Riverside đã phát hiện ra rằng hệ thần kinh tự chủ – vốn có nhiệm vụ kiểm soát các hoạt động như thở, tim đập và tiêu hóa – cũng giúp củng cố trí nhớ khi bạn đang ngủ.

Vì thế giấc ngủ có thể giúp các ký ức ngắn hạn của bạn trở thành các ký ức dài hạn. Nghiên cứu nêu trên còn cho biết một giấc ngủ ngắn vào ngang buổi có thể giúp bạn suy nghĩ linh hoạt hơn.

5. Ghi chép bằng giấy và bút

Bạn có thể sẽ muốn xem xét lại việc ghi chép bằng tay thay vì thực hiện trên laptop hoặc điện thoại di động.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ghi chép bằng giấy và bút giúp bạn nhớ các thông tin tốt hơn, vì việc đó buộc bạn phải chú ý hơn đến các thông tin mà mình đang ghi lại.

6. Ăn đúng giờ và không ăn vào buổi tối muộn

Một nghiên cứu của UCLA cho thấy ăn vào lúc tối muộn có thể tác động tiêu cực đến chức năng ghi nhớ của bạn, đặc biệt là khả năng ghi nhớ, tập trung và học hỏi.

Nghiên cứu này, được thực hiện trên chuột, cũng cho thấy những chú chuột ăn uống đúng giờ ghi điểm cao hơn trong các bài thử nghiệm trí nhớ so với những chú chuột ăn uống tùy hứng.

7. Cười nhiều hơn

Theo một nghiên cứu thì đặc biệt là với người già, cười nhiều có thể tăng cường trí nhớ ngắn hạn.

Nghiên cứu này yêu cầu một nửa số người tham gia xem một đoạn video hài hước, còn một nửa thì ngồi yên trước khi làm một bài kiểm tra về trí nhớ. Kết quả cho thấy việc cười đùa giúp người ta cảm thấy bớt căng thẳng, nhờ thế giúp cải thiện chức năng ghi nhớ.

Cười nhiều

Cười nhiều

8. Tập Yoga

Tập Yoga hoặc ngồi thiền ít nhất 1 lần/tuần sẽ giúp ích cho chức năng não và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.

Yoga còn giúp bạn hạnh phúc hơn, làm tăng lưu lượng máu, tăng suy nghĩ tích cực về bản thân và giúp bạn tập trung.

Tập Yoga đều đặn

Tập Yoga đều đặn

9. Luôn giữ mình bận rộn

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người có cuộc sống bận rộn thực sự có trí nhớ tốt hơn. Nghiên cứu này cho biết tốc độ xử lý thông tin sẽ nhanh hơn đối với những người làm việc nhiều hơn.

10. Trải nghiệm những điều mới mẻ

Làm những việc mới mẻ, hoặc tìm cách biến đổi những lề thói hàng ngày của bạn có thể giúp tăng cường các chức năng

Vì thế, chỉ cần đi làm bằng một con đường khác hoặc thử một bài tập thể dục khác cũng giúp bạn nhớ được nhiều hơn và chính xác hơn những gì đã diễn ra từ lâu rồi.

Trên đây là một số biện pháp tăng cường trí nhớ đơn giản mà lại rất hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Nhưng bên cạnh đó, nếu có điều kiện thì các bạn hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc nhé. Không chỉ có tác dụng tăng cường trí nhớ mà nó còn rất là tốt cho sức khỏe nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Nếu bạn muốn mua cao hồng sâm hàn quốc chất lượng và uy tín thì hãy mua TẠI ĐÂY nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Các món ăn giúp tăng cường trí nhớ từ bí đỏ