Thuốc bổ gan và cách nhận biết thuốc nào tốt cho người bệnh

Thị trường thuốc bổ gan hiện nay rất đa dạng. Nhưng loại thuốc nào tốt cho gan thì thực sự người tiêu dùng vẫn còn rất hoang mang. Và để giải quyết khó khăn này thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nhận biết thuốc bổ gan nào tốt cho người bệnh. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Các loại thuốc bổ gan hiện nay

Thường thì thuốc bổ gan dạng viên rắn khó hấp thu do thuốc phải được nén cùng với chất kết dính và nhiều chất khác. Cơ thể những người rối loạn chức năng gan, tụy sẽ khó có thể phá vỡ hỗn hợp để hấp thụ được chất trong thuốc.

Tuy chưa có phân chia cụ thể về các loại thuốc bổ gan nhưng có thể tạm chia ra 2 loại là thuốc dạng tổng hợp các chất cần thiết như vitamin, khoáng chất và thuốc có thành phần là các thảo dược tự nhiên.

Cách nhận biết các loại thuốc bổ gan tốt cho người bệnh

Cách nhận biết các loại thuốc bổ gan tốt cho người bệnh

Thuốc bổ gan tân dược

Với dạng thuốc cung cấp vitamin và khoáng chất nên đọc kỹ nhãn để biết thuốc có những thành phần nào và hỏi bác sỹ điều trị liệu bạn có cần bổ sung vào cơ thể. Nếu uống quá nhiều khiến thuốc dư thừa, gan còn phải làm việc nhiều hơn.

Thuốc bổ gan từ thảo dược

Thuốc có thành phần nguồn gốc tự nhiên được cho là an toàn hơn. Những lương y, bác sỹ sẽ cân nhắc tỷ lệ để đạt được kết quả bổ trợ tốt nhất. Một lưu ý là bạn nên đến các cơ sở uy tín để mua thuốc đảm bảo như: cao bổ gan Tâm Minh Đường. Hiện có nhiều thuốc trôi nổi trên thị trường thảo dược không rõ nguồn gốc, và có chất bảo quản làm phản tác dụng của thuốc.

Vậy thuốc bổ gan nào tốt?

Các thuốc bổ gan thảo dược tốt nhất nên chứa những thành phần sau:

– Nhân trần: nghiên cứu đã chứng minh nhân trần thúc đẩy mật bài tiết dịch, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ.
– Atiso: Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin trong Atisô rất có ích, giúp phục hồi chức năng gan.
– Cà gai leo: Có lẽ đây là loại cây nổi tiếng nhất trong đặc trị các bệnh về gan, giải độc gan. Không chỉ là thuốc bổ cà gai leo còn được đưa vào hỗ trợ điều trị chữa bệnh xương khớp nhất là trong việc chua benh gut.

Các thảo dược trên khi được kết hợp với một số tá dược sẽ giúp gan hoạt động tốt hơn và phục hồi tổn thương. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách phân biệt thuốc bổ gan nào tốt.

Tuy nhiên, đối với thuốc thì trong quá trình sử dụng các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

4 cách làm mát gan nhanh chóng, hiệu quả cho người bận rộn

Mách bạn cách chữa bệnh gan bằng rau má đơn giản và hiệu quả