Thực hư 4 cách trị ho bằng gừng và mật ong

Gừng có công dụng chữa ho, viêm họng rất hay lại an toàn mà ai cũng có thể thực hiện. Cách trị ho bằng gừng và mật ong  là một trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, mình chia sẻ về Thực hư 4 cách trị ho bằng gừng và mật ong để mọi người cùng tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé.  

Công dụng cách trị ho bằng gừng và mật ong

Trong đông y, gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch. Gừng chứa các chất như: lipid, tinh bột, nhựa dầu giúp bạn loại bỏ được nhiều bệnh, đặc biệt là những bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có chứng ho, giải cảm, chữa ho, đau bụng,… Bên cạnh đó, mật ong có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, làm dịu cổ họng và bồi bổ cơ thể rất tốt. Cách trị ho bằng gừng và mật ong kết hợp với nhau, đặc biệt là ho có đờm sẽ càng có tác dụng hiệu quả.

Cách trị ho bằng gừng và mật ong hiệu quả

Cách trị ho bằng gừng và mật ong hiệu quả

Cách trị ho bằng gừng và mật ong hiệu quả

1. Cách trị ho bằng gừng và mật ong, chanh và nghệ

Chuẩn bị:

– 20g gừng tươi

– 20g nghệ vàng

– 20g chanh

– 5 muỗng mật ong.

Cách làm: Đem tất cả các nguyên liệu (trừ mật ong) xắt thành từng lát mỏng, cho vào trong 1 cái chén con và đem hấp cách thủy. Mỗi ngày uống nước này  là có tác dụng như một cách trị ho bằng gừng và mật ong trị ho dai dẳng do bị viêm họng, khan tiếng rất hiệu nghiệm.

2. Cách trị ho bằng gừng và mật ong, quất

Chuẩn bị: 

– 5 trái quất tươi đã bỏ hạt

– 1 miếng gừng tươi

– 5 muỗng canh mật ong

Cách làm: Cho nguyên liệu vào trong 1 chén nhỏ và hấp cách thủy. Sau đó, chắt lấy nước này uống mỗi lần 1-2 muỗng, ngày 2 -3 lần. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm quất và mật ong + thêm vài lát gừng vào trong một hủ nhỏ để dùng dần cũng cho hiệu quả tương tự.

Dưới đây là cách trị ho bằng gừng và mật ong được nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, bạn tham khảo thêm: cách trị ho bằng củ cải trắng/ cách chữa ho bằng quả lê bạn áp dụng để chữa bệnh. Chúc bạn thành công!