Ăn táo giúp kéo dài thêm 17 năm tuổi thọ

Ăn táo giúp kéo dài thêm 17 năm tuổi thọ chính là sự khẳng định của các nhà khoa học Anh thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm thành phố Norwich.

Ăn táo giúp kéo dài thêm 17 năm tuổi thọ

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thành phần của quả táo, đặc biệt là táo dại có rất nhiều hàm lượng axit cacbolic. Đây là một thành tố quan trọng giúp cho quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, nâng khả năng bảo vệ hệ thống miễn dịch trong cơ thể và làm cho tim khoẻ hơn.

Đồng thời nó còn làm giảm quá trình mô cứng thành mạch máu xuống tới 21%. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây nguy cơ mắc các bệnh về tim, nhồi máu hay đột qụy.

Theo kết quả thử nghiệm đối với những người tình nguyện thường xuyên ăn táo hoặc nước táo ép tươi, các chuyên gia khẳng định rằng, hệ thống tim mạch và cơ thể của những người tình nguyện tham gia thử nghiệm nhìn chung là trẻ lại tối thiểu là 17 năm.

Ăn bao nhiêu táo mới thấy sự “cãi lão hoàn đồng”

Thật chất, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này. Do đó, khi dùng táo chúng ta không nên lạm dụng dùng quá nhiều. Vì dùng nhiều táo sẽ không đồng nghĩa với việc tăng…nhiều tuổi thọ. Hãy dùng táo vào mùa thu. Bởi đây là mùa sử dụng táo an toàn nhất do là mùa táo, ít bị sử dụng thuốc bảo quản.

Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì kết quả cho việc ăn táo giúp tăng tuổi thọ đã mở ra cho chúng ta một con đường mới. Khoa học phát triển, nghiên cứu về vấn đề này sẽ được tiến hành sâu rộng hơn. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai được hưởng thụ cuộc sống này nhiều hơn với những người thân yêu của mình.

Một số công dụng khác của táo

Từ lâu táo đã được biết đến là một biệt dược rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có các chứng bệnh về thấp khớp, bệnh gút, chứng vữa xơ động mạch, bệnh tràm mãn tính và các chứng bệnh ngoài da khác. Chúng góp phần tăng cường thị giác, da, tóc và chân. Ngoài ra, loại hoa quả này còn chứa hàm lượng các chất có khả năng giúp cho cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn từ các đồ ăn khác.

Xem thêm:

Những lợi ích bất ngờ mà táo tây mang lại

Công dụng của trái táo vượt xa những gì chúng ta nghĩ

Bài thuốc trường sinh từ vừng khiến ai cũng phải bất ngờ