Ăn táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Táo được biết đến là một trong những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng đã làm các cuộc nghiên cứu để đánh giá những công dụng của táo đối với sức khỏe có tốt thật hay không? Và kết quả thật bất ngờ! Mời các bạn xem tiếp tại đây nhé!

Xem thêm:

Ăn táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe

“Các nghiên cứu trước cũng cho thấy cả trẻ em lẫn người lớn, nếu ăn táo thường xuyên thì thường có chỉ số BMI thấp hơn”, tiến sĩ McMillan nói. BMI là chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo m hoặc cm).

Tiến sĩ McMillan lý giải, ban đầu các nhà khoa học cho rằng mức năng lượng thấp của táo giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể. Nhưng các nghiên cứu sau đó thì phát hiện ra rằng chính chất xơ hòa tan pectin và vi chất polyphenol có trong quả táo có thể cũng góp phần quan trọng trong việc kiểm soát thèm ăn và cân nặng.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy việc ăn táo thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Ăn táo cũng giúp giảm nguy cơ ung thư và giữ tim mạch ở trạng thái khỏe mạnh. “Ăn táo thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại trực tràng…”, tiến sĩ McMillan nói.

Ăn táo cũng giúp giảm nguy cơ ung thư và giữ tim mạch ở trạng thái khỏe mạnh

Ăn táo cũng giúp giảm nguy cơ ung thư và giữ tim mạch ở trạng thái khỏe mạnh

Bà McMillan thông tin thêm rằng có bằng chứng khoa học thuyết phục cho thấy thói quen ăn táo thường xuyên là rất tốt cho tim mạch. Cụ thể là loại trái cây này làm giảm cholesterol, đặc biệt là cholesterol xấu (LDL).

Táo từ lâu được coi là siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vô cùng tiện lợi. Táo cũng giàu vitamin B và C, không chứa chất béo hay cholesterol hoặc muối.

Bên cạnh táo, thì chúng ta vẫn còn một loại thực phẩm khác có những công dụng tương tự như: tăng cường khỏe đường ruột, tốt cho tim mạch và nhất là ngăn chặn tế bào ung thư phát tán nhanh. Đó chính là tinh bột nghệ. Tuy nhiên bạn phải chọn được loại tinh bột nghệ nguyên chất thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Có nhiều yếu tố để bạn xác định được đâu là hàng nguyên chất, đâu là hàng pha. Nhưng yếu tố mình muốn nhấn mạnh ở đây đó là giá cả và nơi mua hàng. Nếu bạn muốn biết tinh bột nghệ giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín, hãy click vào link sau.

Chúc bạn thành công!

Theo Trần Ka – Thanhnien