Tác dụng của Fucoidan và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho cơ thể

Tác dụng của Fucoidan đã được chứng minh trong nghiên cứu khoa học và nghiên cứu lâm sàng nhằm mục tiêu và tiêu diệt tế bào ung thư một cách an toàn, với chiết xuất tự nhiên này có những lợi ích đầy hứa hẹn cho những người có nhiều dạng và mức độ nghiêm trọng của ung thư.

Fucoidan

Fucoidan là gì?

Fucoidan hiện nay được chiết xuất từ tảo nâu như là hondawara, được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển là nguồn chất nhờn từ kombu. Tên viết tắt ban đầu là ” Fucoidin “, chất này sau đó được mọi người biết đến là ” Fucoidan ” dựa vào nguyên tắt quốc tế về đặt tên cho các loại đường. Fucoidan là một nguồn chất nhờn cụ thể chỉ tìm thấy trong tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và loại chất xơ hòa tan trong nước.

Vậy Fucoidan làm gì cho cơ thể?

Dựa vào hơn 600 nghiên cứu do Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ công bố, bao gồm các nghiên cứu lâm sàng về các bệnh nhân ung thư khác nhau:

 • Fucoidan có hoạt tính chống ung thư mạnh, với các ứng dụng bao gồm điều chế miễn dịch, ức chế ung thư và ức chế mầm bệnh .
 • Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy nó có thể ức chế sự di chuyển của tế bào khối u bằng cách chứng minh tác dụng của Fucoidan có thể chống lại di căn ức chế sự xâm nhập tế bào ung thư phổi A549, trong khi nó cũng ức chế sự tiến triển của ung thư vú bằng cách điều chỉnh miR-29c / ADAM12 và miR-17-5p / Trục PTEN.
 • Fucoidan là một liệu pháp bổ sung hữu ích miệng trong hoặc sau khi hóa trị liệu thông thường hoặc xạ trị . Lý do là vì chất chiết xuất từ ​​rong biển nâu này có tác dụng điều hòa miễn dịch và có tác dụng bảo vệ chống lại phản ứng phụ khi dùng chung với các chất điều trị và phóng xạ.

>>> Xem thêm: 18 Tác dụng của Fucoidan mang lại cho con người

Tác dụng của Fucoidan

Ngoài các tác dụng của Fucoidan chống ung thư, chiết xuất Fucoidan cũng có nhiều lợi ích về sức khoẻ khác cũng như các ứng dụng chung trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như:

 • Fucoidan có tác dụng chống viêm thần kinh giúp giảm viêm trong toàn bộ cơ quan như thận, tim và gan. Chúng bao gồm ức chế selectins, ức chế bổ sung và hoạt động ức chế men.
 • Điều trị bệnh nhân nhiễm HCV mãn tính do HCV, theo đó nghiên cứu lâm sàng trên 15 bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính cho thấy mức HCV RNA giảm đáng kể sau khi điều trị với Fucoidan (0,83 g / d) trong 12 tháng.
 • Hạn chế thiệt hại thận do tiểu đường và bệnh gan, trong khi nó cũng giúp làm giảm lượng chất béo trong gan.
 • Bảo vệ chức năng não bằng cách giảm lão hóa của não và bệnh tật.
 • Tác dụng ức chế trên các virut tráng như Herpes, HIV, Influenza.
 • Hiệu quả tuyệt vời đối với bệnh cảm thường gặp và sẹo lồi.
 • Thành phần tự nhiên của rong biển nâu này có thể hữu ích ở những người bị cao huyết áp, hoặc người có vấn đề với tuyến giáp.
 • Giúp ngăn ngừa rụng tóc bằng cách tăng cường tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
 • Một lợi ích đầy hứa hẹn khác của chiết xuất này là tác dụng của Fucoidan trong việc giảm cân, nhờ đó mà các thành phần hoạt tính sinh học trong Fucoidan có thể làm giảm hoạt động của các enzyme tiêu hóa và enzyme điều biến để giúp giảm cân nhanh hơn không có nó.