So sánh bệnh xuất tinh sớm và liệt dương ở nam giới

Xuất tinh sớm và liệt dương là những bệnh lý có liên quan đến chức năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết hết về hai chứng bệnh này, thậm chí có người còn cho rằng chúng là một. Nhưng trên thực tế xuất tinh sớm và liệt dương chỉ có mối liên hệ “anh em họ hàng” chứ không thể đánh đồng chúng là một.

Xuất tinh sớm, và nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì? Vì sao gọi là xuất tinh sớm

agarwood.org.vn-so-sanh-xuat-tinh-som-benh-liet-duong

Dù là xuất tinh sớm hay liệt dương cũng đều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Theo các chuyên gia , liệt dương và xuất tinh sớm là hai bệnh khác nhau, cơ chế hai bệnh lý này được phân biệt như sau:

Xuất tinh sớm Liệt dương
Có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng bình thường để tiến hành giao hợp. Không có ham muốn tình dục, dương vật không thể cương cứng khi tiến hành giao hợp.
Xuất tinh trong thời gian sớm, thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1- 2 phút. Khi giao hợp dương vật có cương nhưng không cứng, tần suất giao hợp giảm.
Khi chưa đạt khoái cảm cho bạn tình đã xuất tinh, gây mất cảm hứng cho bạn tình. Khi nhận được sự kích thích từ người khác phái thì dương vật không thể cương cứng, bằng cách thủ dâm thì có thể miễn cưỡng.

Dựa vào bảng so sánh trên có thể thấy, liệt dương chủ yếu về vấn đề rối loạn cương dương còn xuất tinh sớm thiên về quá trình xuất tinh. Mối quan hệ chúng nhất của hai bệnh lý này là rối loạn chức năng tinh dục.

Ngoài ra liệt dương thường từ nguyên nhân như tình dục quá độ, tuổi tác, sinh hoạt tình dục từ sớm, trong khi đó xuất tinh sớm thiên về nguyên nhân bệnh lý, stress…một nguyên nhân được cho là chung nhất của hai bệnh lý này đó là tình trạng nam giới thủ dâm quá độ.

Trên đây là một số thông tin về hai bệnh lý xuất tinh sớm và liệt dương. Dù là xuất tinh sớm hay liệt dương cũng đều là những bệnh lý nam khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình, vì vậy việc đi điều trị càng sớm càng tốt là điều mà nam giới cần làm hơn bao giờ hết.

Việc có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh, đều độ, có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt cũng là để phòng tránh tất cả các bệnh lý nam khoa.