Phát hiện các dấu hiệu sau hay đi khám bệnh ung thư ngay

Gầy nhanh và sụt cân là những dấu hiệu đáng chú ý vì những dấu hiệu này cho thấy bạn có thể đã mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, những dấu hiệu khác cũng có thể cảnh báo ung thư.

bệnh ung thư

Gầy nhanh và sụt cân

Dấu hiệu chính của bệnh ung thư

Theo BS Phạm Đình Tuần, chuyên khoa ung thư, BV đa khoa Bộ Nông nghiệp, gầy sút nhanh, có thể giảm hơn 10% trọng lượng trong khoảng 3 tháng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Dấu hiệu này xảy ra ở hầu hết các bệnh ung thư như ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản, ung thư đại tràng hoặc ung thư phổi. Kèm theo đó là dấu hiệu mệt mỏi cũng cảnh báo căn bệnh ung thư mà chúng ta dễ bỏ qua.

Sự mệt mỏi do ung thư rất vô cớ và thường khác với sự mệt mỏi do làm việc vất vả. Mệt mỏi do ung thư rất bải hoải và người bệnh không cảm thấy đỡ dù đã nghỉ ngơi. Dấu hiệu này thường thấy ở ung thư máu, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày…

Ngoài dấu hiệu gầy sút cân nhanh, mệt vô cớ thì còn nhiều dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm khác.

Các dấu hiệu khác

Ngoài ra, nếu bạn bị đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tế bào lympho, một khối u đang phát triển trong tế bào bạch huyết. Những người mắc ung thư thế bào lympho có sự trao đổi chất trong cơ thể lớn do các tế bào lympho sử dụng rất nhiều năng lượng. Vì vậy, họ thường đổ rất nhiều mồ hôi vào ban đêm, kèm theo là một khối u có đường kính từ 2cm trở lên ở cổ, nách hoặc háng thì cần nghĩ đến ung thư

Một số triệu chứng khác của cơ thể cho thấy có thể bạn đã mắc ung thư và cần đi khám như tự nhiên bị viêm loét miệng, lâu lành, sờ thấy khối u, viêm sưng hạch, thay đổi ở da, ra máu bất thường, ho kéo dài, khó nuốt.

Để tránh cũng như chữa ung thư, bạn có thể tin tưởng dùng đến Fucoidan. Tác dụng của Fucoidan giúp ích trong việc chữa ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư từ sâu bên trong tế bào. Chất này được các nhà khoa học phát hiện và hiện đang được ứng dụng ở rất nhiều nước như Mỹ, Nhật, Úc.,… Các bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách nhấp vào đây nhé!

Chúc các bạn thành công!